Tin tức nổi bật

Tư vấn điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ | Thành lập trung tâm Tiếng Anh

Điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ, trung tâm Tiếng Anh là gì? Có chứng chỉ Ielts 8.0 có được mở trung tâm Tiếng Anh không, Người đứng đầu trung tâm tiếng anh cần có bao nhiêu vốn, có bắt buộc phải đặt văn phòng hoặc mở lớp dạy không? Điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ online, dạy học ngoại ngữ trực tuyến như thế nào? Công ty TNHH  Luật Quốc Huy xin giới thiệu tới bạn đọc các nội dung liên quan đến điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ:

Điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ, trung tâm Tiếng Anh là gì?
Điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ, trung tâm Tiếng Anh là gì?

Câu hỏi:

Chào Luật sư, tôi có một câu hỏi liên quan đến điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ, mong được Luật sư giải đáp. Tôi sinh năm 1985, hiện nay đã có bằng tốt nghiệp Đại học sư phạm Hà Nội I, chuyên ngành ngôn ngữ Anh. Tôi có chứng chỉ Ielts 8.0, có kinh nghiệm dạy trong các trung tâm hơn 5 năm qua.

Hiện tại tôi có một số tiền vốn và muốn mở trung tâm tiếng Anh, Luật sư cho tôi hỏi tôi cần những điều kiện gì để được mở trung tâm ngoại ngữ. Hồ sơ đăng ký mở trung tâm ngoại ngữ như thế nào? Mong được Luật sư giải đáp. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và liên hệ gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn về điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ qua địa chỉ email lienhe@luatquochuy.com chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

  • Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/ 2017 quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;
  • Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT ngày 24/8/2018 ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học;

Để được cấp phép giấy chứng nhận thành lập và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, các trung tâm ngoại ngữ phải đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện về đội ngũ giáo viên, nhân viên đạt chuẩn theo quy định, có cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí phù hợp:

Quy định tại Điều 48 Nghị định số 46/2017/NĐ-CP được sửa đổi bởi Khoản 21, Điều 1 Nghị định 135/2018/NĐ-CP:

Điều 48. Điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ, tin học
1. Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn theo quy định, đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.
2. Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm.”

Điều kiện của người đứng đầu trung tâm ngoại ngữ – Giám đốc trung tâm

Một số điều kiện đối với Giám đốc trung tâm ngoại ngữ được quy định tại Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT như sau:

– Có nhân thân tốt;

– Có năng lực quản lý;

– Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc chứng chỉ tương đương;

– Tốt nghiệp đại học tin học hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản theo Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin hoặc tương đương theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông (đối với giám đốc trung tâm tin học).

– Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Giám đốc trung tâm ngoại ngữ là người trực tiếp quản lý, Điều hành tổ chức bộ máy và chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hoạt động của trung tâm ngoại ngữ.

Giám đốc trung tâm ngoại ngữ có nhiệm kỳ là 05 năm.

Điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ, trung tâm Tiếng Anh là gì?
Điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ, trung tâm Tiếng Anh là gì?

Xem thêm các bài viết liên quan đến thủ tục thành lập doanh nghiệp:

Điều kiện của giáo viên giảng dạy tại trung tâm ngoại ngữ

Giáo viên của trung tâm ngoại ngữ là người trực tiếp thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn học viên thực hành. Giáo viên tại trung tâm ngoại ngữ có thể bao gồm giáo viên cơ hữu, giáo viên hợp đồng, giáo viên là người bản ngữ (đối với từng ngoại ngữ cụ thể), người nước ngoài.

Đối với giáo viên là người Việt Nam

Giáo viên là người Việt Nam phải đáp ứng điều kiện dưới đây:

Có bằng cao đẳng trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.

Đối với giáo viên là người nước ngoài

Giáo viên là người nước ngoài đủ điều kiện dạy ngoại ngữ tại trung tâm ngoại ngữ khi đáp ứng một trong các điều kiện sau đây:

– Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;

– Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp;

– Có bằng cao đẳng trở lên, chứng chỉ năng lực ngoại ngữ từ bậc 5 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.

Hồ sơ thành lập Trung tâm ngoại ngữ – Điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ

 

– Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ;

– Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ gồm các nội dung:

  • Tên trung tâm,
  • Địa điểm đặt trung tâm,
  • Sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm;
  • Mục tiêu, nhiệm vụ của trung tâm;
  • Chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo;
  • Cơ sở vật chất của trung tâm;
  • Cơ cấu tổ chức của trung tâm, sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm;

– Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ.

Thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ

Quy định tại Khoản 1 Điều 47 Nghị định số 46/2017/NĐ-CP được sửa đổi bởi Khoản 20, Điều 1 Nghị định 135/2018/NĐ-CP:

a) Giám đốc đại học, học viện, hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng sư phạm quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học trong khuôn viên nhà trường;
b) Người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được pháp luật cho phép thành lập các trung tâm đào tạo trực thuộc có thẩm quyền quyết định đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học trực thuộc;
c) Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định thành lập các trung tâm ngoại ngữ, tin học trực thuộc; cho phép thành lập các trung tâm ngoại ngữ, tin học thuộc đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm nằm ngoài khuôn viên của trường và các trung tâm ngoại ngữ, tin học quy định tại điểm b khoản 1 Điều này.

Trình tự thành lập trung tâm ngoại ngữ

Bước 1: Gửi hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người có thẩm quyền thành lập trung tâm.

Bước 2: Trong thời hạn 10 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thẩm định, kiểm tra hồ sơ thành lập trung tâm;

Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày làm việc người có thẩm quyền ban hành Quyết định cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Trong trường hợp không đủ điều kiện thành lập thì phải có thông báo bằng văn bản, nêu rõ lý do.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi về điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ, như vậy ngoài điều kiện về trình độ giáo dục của người đứng đầu, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện về đề án thành lập, điều kiện của giáo viên dạy học, trang thiết bị dạy học, …

Trong trường hợp bạn cần tư vấn thêm về thành lập trung tâm ngoại ngữ, xin vui lòng liên hệ với Tổng đài Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến để gặp Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp và hỗ trợ nhanh chóng, chính xác nhất.

Chúng tôi hi vọng sẽ nhận được các ý kiến phản hồi, đóng góp của bạn nhiều hơn nữa để chúng tôi được tiếp thu, ghi nhận và ngày càng hoàn thiện hơn.

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của quý khách hàng!

Trân trọng./.

Tư vấn điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ | Thành lập trung tâm Tiếng Anh
5 (100%) 2 votes

Đội ngũ luật sư của chúng tôi luôn trực 24/7 để giải đáp mọi vấn đề liên quan đến pháp luật của bạn. Gặp trực tiếp luật sư tư vấn gọi 1900 6590. Trân trọng cảm ơn!

Chuyên viên tư vấn: Lê Thị Thanh Thanh

Tư vấn điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ | Thành lập trung tâm Tiếng Anh
5 (100%) 2 votes

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác:

Tin tức nổi bật Đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Top
1900 6590