Tin tức nổi bật

Đơn tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản trình báo công an

Đơn tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản là mẫu đơn được người bị hại hoặc những người có liên quan đến vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản soạn thảo dùng để tố cáo những hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các cá nhân, tổ chức và được nộp cho cơ quan công an, để cơ quan công an nhanh chóng tiến hành xác minh, điều tra vụ án. Trong đơn tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản người soạn cần trình bày rõ thông tin về người làm đơn, nội dung tố cáo, chi tiết hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của cá nhân tổ chức. Sau đây là nội dung của một Mẫu đơn tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản được chúng tôi biên tập dựa trên quy định của Bộ luật Hình sự mới nhất năm 2015, mời các bạn tham khảo và tải toàn bộ đơn tố cáo.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Địa danh, ngày …..tháng…..năm 20…

ĐƠN TỐ CÁO

(Về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của …………………..)

Kính gửi:          CÔNG AN QUẬN/HUYỆN …….., TỈNH/THÀNH PHỐ ………

                         VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN QUẬN/HUYỆN ………………….

Họ và tên tôi: ……………………………….……     Sinh ngày:……………………..

Chứng minh nhân dân số: ………………………

Ngày cấp: …./…../20…….                                        Nơi cấp: Công an tỉnh………….

Hộ khẩu thường trú: …………………………………………………………………..

Chỗ ở hiện tại:………………………………………………………………………….

Tôi làm đơn này tố cáo và đề nghị Quý cơ quan tiến hành điều tra, khởi tố hình sự đối với hành vi vi phạm pháp luật của:

Anh/Chị: …………………………………………………Sinh ngày:……………………..

Chứng minh nhân dân số: ………………………….

Ngày cấp:………………………………………Nơi cấp: …………………………….

Hộ khẩu thường trú: …………………………………………………………………..

Chỗ ở hiện tại: …………………………………………………………………………

Vì anh ……………….. đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của tôi với số tiền là ………… Sự việc cụ thể như sau:

…………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………

Từ những sự việc trên, có thể khẳng định …………………..…….. đã dùng thủ đoạn gian dối khi tạo cho tôi sự tin tưởng nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của tôi.

Qua thủ đoạn và hành vi như trên, anh ………………. đã chiếm đoạt …………….triệu đồng của tôi.

Tôi cho rằng hành vi của anh ………………. có dấu hiệu phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” – qui định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015 Theo đó, người nào có “thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ hai triệu đồng, hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm” thì phạm tội này.

Để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nay tôi viết đơn này tố cáo anh/chị:…………. ………………….. Kính đề nghị Quí cơ quan giải quyết cho những yêu cầu sau đây:

– Xác minh và khởi tố vụ án hình sự để điều tra, đưa ra truy tố, xét xử anh ……………….. về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

– Buộc anh ………………….. phải trả lại tiền cho tôi.

Tôi cam kết toàn bộ nội dung đã trình bày trên là hoàn toàn đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những điều trình bày trên.

Kính mong được xem xét và giải quyết. Xin chân thành cảm ơn.

                                                                                  Người tố cáo

                                                                             (ký và ghi rõ họ tên)

 

Có thể bạn cũng quan tâm tới một số bài viết dưới đây để tìm được sự hướng dẫn đáng tin cậy nhất:

Soạn thảo một Đơn tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản là một công việc không phải ai cũng có kinh nghiệp và kiến thức để hoàn thiện Đơn tố cáo. Nếu bạn mong muốn soạn thảo Đơn tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản đúng và đầy đủ nội dung, bạn nên sử dụng những từ ngữ dễ hiểu, tường thuật chính xác những hành vi gian dối cũng như lừa đảo của người đang bị tố cáo, ngoài ra để có đầy đủ bằng chứng, chứng cứ để cơ quan công an có cơ sở khởi tố vụ án, tiến hành điều tra, bạn cần phải tự mình hoặc nhờ người khác thu thập chứng cứ.

Chứng cứ có thể là giấy nhận tiền, vay tiền, các file ghi âm ghi hình, ảnh chụp…

Đơn tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản trình báo công an
5 (100%) 4 votes

Click vào button "Download" bên dưới để tải toàn bộ file về máy.

tải file

Đội ngũ luật sư của chúng tôi luôn trực 24/7 để giải đáp mọi vấn đề liên quan đến pháp luật của bạn. Gặp trực tiếp luật sư tư vấn gọi . Trân trọng cảm ơn!

Đơn tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản trình báo công an
5 (100%) 4 votes

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác:

Tin tức nổi bật Đóng góp ý kiến

Góp ý gần đây (4 góp ý)

 • cho em hỏi trường em có một cô nhân viên kế toán bi phạt tù 5 năm chín tháng nhưng do con mới được 9 chín nên được hoãn án. vậy cho em hỏi cô ấy có được đi làm hay buộc phải thôi viecj. Hãy cho em biết với nhé
  em cám on nhiều

 • Cho e hỏi e có bị người khác lừa gạt cầm 1 chiếc xe máy với số tiền là 25tr đồng.. e có 1 số tin nhắn liên quan nhưng trước đó e sợ gia đình biết nên e đã xóa nó đi.. h e tìn lại tin nhắn đó nhưng không được.. và củng có 1 số người biết về vụ việc này họ có thể làm chứng. Z nếu e làm đơn tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì có được không ạ. xin nhờ Luật quốc Huy tư vấn cho em ạ, em xin cảm ơn

 • Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi ý kiến thắc mắc cho chúng tôi về Đơn tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:
  – Thứ nhất, mặc dù bạn chưa đủ 18 tuổi nhưng bạn vẫn có quyền được viết đơn tố cáo nhằm trình báo một hành vi vi phạm pháp luật của người khác.
  Tuy nhiên, bạn chưa đủ 18 tuổi, nên việc viết đơn tố cáo người bán hàng nộp cho cơ quan công an có lẽ sẽ gây khó khăn và nguy hiểm. Bạn nên cho gia đình hoặc người thân biết việc mình đã bị lừa ra sao, hoặc có thể nhờ 1 trong số những người cùng bị lừa, có khả năng viết đơn trình báo thay bạn. Qua đó vừa đảm bảo cho sự an toàn, vừa tăng khả năng tố cáo cho bạn và những người còn lại.
  – Thứ hai, khi người bán hàng có hành vi lừa đảo, thu tiền của bạn và những người khác, bạn có thể ghi đầy đủ vào đơn tố cáo những người cùng bị lừa.
  Trong đơn tố cáo ghi rõ thời gian, địa điểm, cách thức người bán hàng đã nói/ làm để lấy tiền của bạn, ghi rõ số tiền của mỗi cá nhân bị lừa là bao nhiêu, tổng số tiền cụ thể của tất cả mọi người là bao nhiêu,…
  Cuối đơn, có thể xin tất cả chữ ký hoặc xác nhận của những người cùng bị lừa.
  Kèm theo đơn tố cáo bạn sẽ nộp cho cơ quan công an những tài liệu, giấy tờ thể hiện người bán hàng lừa đảo tiền, nếu có tin nhắn, hình ảnh thì sao chụp thành bản photo để nộp cho công an.
  – Thứ ba, nếu bạn không biết chứng minh thư nhân dân của người bán hàng mà chỉ biết địa chỉ của người đó thì còn một số cách khác để biết được thông tin của người bán hàng, chẳng hạn số điện thoại hoặc thông tin liên lạc cụ thể tại hóa đơn bán hàng, …
  Địa chỉ, họ tên, nơi sinh sống và nơi làm việc của người bán hàng… những thông tin này bạn cố gắng thu thập đầy đủ cùng với các chứng cứ để nộp cho cơ quan công an.
  Ngoài ra, điều quan trọng là bảo vệ sự an toàn của bản thân bạn, vì vậy khi thực hiện bất kể một việc gì liên quan đến đơn tố cáo, bạn nên chú ý cẩn thận về sự an toàn của bản thân, nếu cảm thấy có nguy hiểm nên báo ngay cho người nhà được biết.
  Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về Đơn tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nếu bạn cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật Dân sự để được giải đáp.
  Trân trọng.

 • Cho cháu hỏi cháu chưa đủ 18 tuổi mà cháu đã bị một chị bán hàng lừa với số tiền 1 triệu 500 ngàn với còn rất nhiều người khác nữa cũng bị lừa (cháu có chứng cứ) giờ cháu có thể gửi Đơn tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên cho công an được không ạ?
  Mà cháu có địa chỉ của người bán hàng cháu không có số chứng minh thư thì sao ạ?
  Cháu cảm ơn!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Top