Tư vấn pháp luật hình sự

Luật sư tư vấn hình sự bảo vệ quyền và lợi ích của bạn

Luật sư tư vấn hình sự cần thiết như thế nào, họ giúp đỡ cho bạn những gì chắc hẳn đang là mối quan tâm chung của rất nhiều người. Vậy để giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng, ý nghĩa của dịch vụ luật sư tư vấn luật hình sự thì những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ vô cùng hữu ích cho bạn đấy.

Những bài cùng chủ đề bạn quan tâm:

Luật sư tư vấn luật hình sự
Luật sư tư vấn luật hình sự

1. Luật sư tư vấn hình sự là một dịch vụ vô cùng cần thiết

1.1. Vì sao dịch vụ luật sư tư vấn hình sự phát triển?

Luật hình sự là loại pháp luật có tính quy phạm cao nhất để bảo vệ nhà nước, răn đe, cải tạo và giáo dục các công dân. Việc vi phạm pháp luật hình sự sẽ bị coi là tội phạm – những nhân tố có thể bị cách ly khỏi xã hội hoặc chịu hình phạt cao nhất là tử hình.

Tuy nhiên, đến nay ranh giới giữa tội phạm và không phải tội phạm nhiều khi chưa được thể hiện rõ ràng dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng về tinh thần, vật chất, đời sống của công dân. Đặc biệt cuộc sống hiện nay đang ngày càng xuất hiện nhiều những thành phần tội phạm, những hành vi vi phạm luật hình sự gây nguy hiểm thì cần phải nâng cao nhận thức của người dân về luật này. Đó chính là lý do các văn phòng tư vấn luật hình sự ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu cũng như hỗ trợ giải đáp các vấn đề liên quan đến luật hình sự.

1.2. Ý nghĩa tuyệt vời của các văn phòng tư vấn luật hình sự

Để các công dân có thể đánh giá, nhìn nhận một cách rõ ràng các hành vi cấu thành tội phạm, các hành vi vi phạm luật hình sự; hình thức, mức độ xử phạt đối với mỗi tội phạm như thế nào thì họ cần đến sự giúp đỡ của các luật sư tư vấn hình sự.

Các luật sư, chuyên gia pháp lý giỏi, trình độ chuyên môn cao, am hiểu sâu rộng về pháp luật hình sự sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ vấn đề cũng như giúp bạn có được những phương án, cách thức giải quyết vấn đề liên quan đến luật hình sự từ đơn giản tới nghiêm trọng một cách hiệu quả nhất, nhanh chóng nhất.

Hiện nay có rất nhiều hình thức dịch vụ luật sư tư vấn hình sự khác nhau tạo sự thuận tiện nhất cho khách hàng của mình như: tư vấn ngay tại văn phòng tư vấn luật hình sự; tư vấn luật sư qua tổng đài tư vấn luật hình sự; tư vấn luật hình sự qua email, zalo, facebook,….

2. Các luật sư tư vấn hình sự sẽ giúp bạn những gì?

2.1. Các luật sư tư vấn hình sự tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến luật hình sự hiện hành

 • Tư vấn các quy định của pháp luật cụ thể cho từng loại tội phạm, từng khung hình phạt đối với mỗi tội phạm cụ thể.
 • Luật sư tư vấn hình sự các vấn đề pháp lý về hình sự như: quy định về các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ khung hình phạt, trường hợp chuyển hóa tội phạm; quy định về cách thức xử lý vi phạm phụ thuộc vào độ tuổi của người phạm tội;….
 • Tư vấn cụ thể về thời gian, trình tự các thủ tục thực hiện việc xóa án tích.
 • Tư vấn việc tìm, phân tích các chứng cứ ngoại phạm, loại trừ trách nhiệm hình sự, phân tích các hành vi vi phạm và lỗi trong tố tụng hình sự giúp khách hàng minh oan.
 • Luật sư tại các văn phòng tư vấn luật hình sự sẽ tư vấn về thời gian có hiệu lực truy cứu trách nhiệm hình sự, miễn trách nhiệm hình sự.
 • Tư vấn hướng dẫn khách hàng trong việc làm thủ tục bồi thường thiệt hại về sức khỏe, tính mạng, danh dự nhân phẩm nhằm khắc phục hậu quả từ các hành vi trái pháp luật của mình gây ra cho người khác trong cả trường hợp nạn nhân, gia đình nạn nhân đồng ý hoặc không đồng ý nhận bồi thường.
 • Tư vấn để khách hàng có thể nhận thức một cách đúng đắn, đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của mình trong điều kiện hiện tại đối với cơ quan tiến hành tố tụng hoặc khi đứng trước phiên tòa để bảo vệ bản thân tránh được các tình trạng bị ép cung, mớm cung, dụ cung,….
 • Tư vấn các nguyên tắc xử lý được quy định trong luật hình sự đối với các tội phạm chưa thành niên, tư vấn các hình phạt đối với các tội phạm chưa thành niên và các vấn đề liên quan khác,…
Tư vấn pháp luật hình sự
Tư vấn pháp luật hình sự

2.2. Các luật sư tư vấn hình sự không chỉ tư vấn luật mà còn tham gia vào vụ án

Không chỉ thực hiện viên tư vấn các vấn đề liên quan đến luật hình sự, giúp khách hàng giải đáp các vấn đề, các vướng mắc liên quan đến luật này mà các luật sư tư vấn hình sự danh tiếng, trình độ chuyên môn cao còn có thể trực tiếp tham gia bào chữa, bảo về quyền lợi của khách hàng trong các vụ án hình sự cụ thể với các nghiệp vụ:

 • Nghiên cứu hồ sơ vụ án, trao đổi thông tin vụ án với khách hàng.
 • Đánh giá điểm mạnh, điểm yếu để đưa ra những phương án cụ thể giải quyết vụ việc.
 • Trình bày rõ ràng trình tự các thủ tục, giúp khách hàng kiến nghị lên các cơ quan tố tụng liên quan khi có sự sai lệch trong thủ tục, trình tự xử lý, giải quyết vụ việc làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.
 • Thu thập chứng cứ, bằng chứng, những tài liệu liên quan có lợi cho khách hàng của mình sau đó kiểm tra, đánh giá chúng để đưa trình trước tòa.

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề, những rắc rối liên quan đến lĩnh vực pháp luật hình sự thì hãy tìm ngay đến sự giúp đỡ của các luật sư tư vấn hình sự để những chuyên gia pháp lý này giúp bạn giải quyết hiệu quả nhất vấn đề của mình.

Luật sư tư vấn hình sự bảo vệ quyền và lợi ích của bạn
5 (100%) 2 votes

Đội ngũ luật sư của chúng tôi luôn trực 24/7 để giải đáp mọi vấn đề liên quan đến pháp luật của bạn. Gặp trực tiếp luật sư tư vấn gọi . Trân trọng cảm ơn!

Chuyên viên tư vấn: Luật Quốc Huy

Luật sư tư vấn hình sự bảo vệ quyền và lợi ích của bạn
5 (100%) 2 votes

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác:

Tư vấn pháp luật hình sự Đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Top