Tư vấn pháp luật hành chính

Luật sư tư vấn luật hành chính | luật sư giỏi hỗ trợ tư vấn mọi thời điểm

Luật sư tư vấn luật hành chính giỏi, trình độ chuyên môn cao sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc cũng như khó khăn cho khách hàng của mình. Không những vậy họ còn có thể trở thành đại diện cho khách hàng tham gia vào tố tụng tại tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ.

Luật sư tư vấn luật hành chính
Luật sư tư vấn luật hành chính

1. Luật sư tư vấn luật hành chính giúp khách hàng của mình những gì?

1.1. Các luật sư tư vấn luật hành chính giúp tư vấn về quyền khiếu nại hành chính

Trong vấn đề này, các luật sư, chuyên gia pháp lý giỏi sẽ giúp:

 • Tư vấn, giải thích về các hình thức khiếu nại, nội dung khiếu nại, thời hiệu khiếu nại, trình tự khiếu nại đối với các quyết định, hành vi hành chính.
 • Tư vấn, giải thích rõ ràng về quyền và nghĩa vụ của người khiếu nại.
 • Tư vấn về trình tự, thời gian, thẩm quyền giải quyết khiếu nại trong mỗi lần cụ thể.
 • Tham gia, hỗ trợ khách hàng trong quá trình giải quyết, thực hiện khiếu nại: thu thập, cung cấp các bằng chứng, sao chụp các hồ sơ để giải quyết khiếu nại; tham gia đối thoại.

Xem thêm: Tư vấn pháp luật vi phạm hành chính

1.2. Các luật sư tư vấn luật hành chính hỗ trợ quyền khiếu nại, khởi kiện hành chính của khách hàng

Là người có nhu cầu chính nhưng không phải khách hàng nào cũng có thể hiểu và thực hiện quyền khiếu nại, khởi kiện trong lĩnh vực hành chính. Vậy nên các luật sư tư vấn luật hành chính còn giúp:

 • Tư vấn việc soạn các đơn khiếu nại lần đầu, lần hai; soạn thảo các đơn khởi kiện hành chính; tư vấn việc chuẩn bị hồ sơ, thu thập bằng chứng chứng minh yêu cầu khởi kiện.
 • Hỗ trợ khách hàng xác định thẩm quyền của tòa án, giúp nộp hồ sơ khởi kiện, theo dõi và phối hợp giải quyết các vụ án hành chính.
 • Giúp khách hàng nộp hồ sơ khởi kiện ở giai đoạn thụ lý vụ án; giúp thu thập bằng chứng, chứng cứ, tham gia các buổi làm việc, đối chất, hòa giải, định giá, xác minh,… trong giai đoạn chuẩn bị xét xử vụ án.
 • Làm đại diện cho khách hàng, thực hiện quyền khiếu nại các hành vi, quyết định tố tụng khi xuất hiện sự thiếu khách quan, thiếu công bằng, vi phạm pháp luật tố tụng hành chính.
 • Tham gia tranh tụng, tranh biện bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng trong các giai đoạn xét xử của vụ án như: sơ thẩm, phúc thẩm, giám đốc thẩm.

1.3. Các luật sư tư vấn luật hành chính tư vấn về việc thu thập chứng cứ trong vụ án hành chính

Đối với các biện pháp khẩn cấp, tạm thời thu thập chứng cứ chứng minh trong vụ án hành chính, các luật sư tư vấn luật hành chính sẽ:

 • Tư vấn cho khách hàng về quyền yêu cầu áp dụng các biện pháp khẩn cấp, tạm thời thu thập chứng cứ.
 • Tư vấn cho khách hàng về các thủ tục tạm đình chỉ việc thi hành các quyết định hành chính, quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh; quyết định kỷ luật thôi việc.
 • Tư vấn khách hàng về các thủ tục áp dụng biện pháp khẩn cấp, tạm thời, soạn đơn yêu cầu áp dụng các biện pháp này, tư vấn khiếu nại, giải quyết khiếu nại trong thời gian này.
 • Tư vấn về việc cung cấp chứng cứ, chứng minh trong tố tụng hành chính; các biện pháp thu thập, giao nộp chứng cứ, xác minh chứng cứ; các biện pháp bảo quản tài liệu, chứng cứ.

1.4. Các luật sư tư vấn luật hành chính cũng sẽ tham gia tranh tụng giải quyết vụ án hành chính

Các luật sư tư vấn luật hành chính giỏi, giàu kinh nghiệm, giàu bản lĩnh sẽ giúp bạn tham gia tranh tụng các vụ án hành chính cụ thể:

 • Tư vấn hỗ trợ khách hàng từ những giai đoạn đầu tiên của vụ án hành chính.
 • Tham gia vào giai đoạn đối thoại, chuẩn bị xét xử vụ án; tham gia phiên tòa sơ, thẩm, phúc thẩm nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng của mình.
 • Tham gia hỏi, đối đáp, xem xét vật chứng, công bố tài liệu, phát biểu tranh luận.
 • Thực hiện quyền khiếu nại trong quá trình giải quyết vụ án hành chính tại tòa án.
 • Hỗ trợ cả trong việc thực hiện thi hành bản án hành chính.
Luật sư tư vấn luật hành chính
Luật sư tư vấn luật hành chính

2. Hãy liên hệ, sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn luật hành chính đảm bảo uy tín, chất lượng

Để đảm bảo việc các luật sư tư vấn luật hành chính, tư vấn, hỗ trợ khách hàng tất cả các công việc như đã nêu ở trên một cách tốt nhất, hiệu quả và nhanh chóng nhất bạn cần tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình một đơn vị, công ty, văn phòng luật sư tư vấn pháp luật hành chính đảm bảo uy tín, được biết đến bởi có các luật sư tài năng, đã tham và và thành công ở nhiều vụ án. Khi đó bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tâm, nhiệt tình và vô cùng hiệu quả từ những luật sư, chuyên gia pháp lý hàng đầu, trình độ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm trong việc tư vấn các vấn đề liên quan đến lĩnh vực pháp luật hành chính.

Để nhận được sự tư vấn nhiệt tình, hiệu quả, để các luật sư, chuyên gia pháp lý giỏi có thể tư vấn, hỗ trợ, giúp bạn giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến khiếu nại, khởi kiện vi phạm pháp luật hành chính trong mỗi thời điểm, mỗi giai đoạn thì bạn hãy tìm ngay cho mình một dịch vụ luật sư tư vấn luật hành chính của một đơn vị tư vấn hàng đầu cả nước. luatquochuy.vn

Luật sư tư vấn luật hành chính | luật sư giỏi hỗ trợ tư vấn mọi thời điểm
5 (100%) 1 vote

Đội ngũ luật sư của chúng tôi luôn trực 24/7 để giải đáp mọi vấn đề liên quan đến pháp luật của bạn. Gặp trực tiếp luật sư tư vấn gọi 1900 6590. Trân trọng cảm ơn!

Chuyên viên tư vấn: Luật Quốc Huy

Luật sư tư vấn luật hành chính | luật sư giỏi hỗ trợ tư vấn mọi thời điểm
5 (100%) 1 vote

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác:

Tư vấn pháp luật hành chính Đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Top
1900 6590