logo luật quốc huy

Tư Vấn Miễn Phí Dịch vụ Xin Cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 1- Số 2 Nhanh trên Toàn Quốc

Điện Thoại: 0977.541.089

Dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp [số 1- số 2 NHANH] trên Toàn Quốc

Lý lịch tư pháp  là loại giấy tờ quan trọng  do Sở tư pháp hoặc trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia cấp  thường cần phải có trong hồ sơ xin việc, xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, hồ sơ du học… Luật Quốc Huy hỗ trợ đăng ký Thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2 nhanh chóng thuận tiện dịch vụ trên toàn quốc (63 tỉnh thành phố).

Luật Quốc Huy là đơn vị uy tín với nhiều năm tư vấn, hỗ trợ khách hàng, dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp và được nhều khách hàng đánh giá cao. Bạn đang muốn làm phiếu lý lịch tư pháp? nhưng không biết các thủ tục và cách làm như nào? hình thức làm trực tuyến online (tại đây)thời gian quá lâu khiến bạn không chờ đợi được?

Hồ sơ giấy tờ, thủ tục phức tạp, quan trọng hơn là bạn không có thời gian để tự đi làm những việc đó. Trường hợp nào thì xin phiếu lý lịch tư pháp số 1 hoặc số 2. Hãy gọi cho Luật Quốc Huy để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ trọn gói 0977.541.089

 

Dịch vụ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2 nhanh trên toàn quốc

Và sau đây xin mời các bạn cùng Luật Quốc Huy đi trả lời tất cả những câu hỏi mà khách hàng thường hay gọi điện đến hỏi chúng tôi ở bên dưới bạn nhé.

Lý lịch tư pháp là gì?

 • Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng thông qua các chế tài hình sự trong bản án, quyết định của Tòa án (những quyết định, bản án hình sự) đã có hiệu lực, những thông tin về tình trạng thi hành án và các thông tin khác liên quan đến bản án.Ngoài ra pháp luật một số nước cũng có quy định về thông tin lý lịch tư pháp bao gồm việc cấm cá nhân thực hiện các công việc hay đảm nhiệm một chức vụ, quyền hạn liên quan đến hoạt động kinh doanh do quyết định tuyên bố phá sản của tòa án
 • Phiếu lý lịch tư pháp là tài liệu do Sở Tư pháp hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia cấp. Trên phiếu sẽ cung cấp các thông tin chứng minh một cá nhân có hay không có các án tích, bản án hoặc các quyết định xử phạt của Tòa án; có đang bị cấm đảm nhiệm các chức vụ hoặc thành lập, quản lý công ty, doanh nghiệp trong trường hợp công ty, doanh nghiệp bị Tòa án tuyên bố phá sản

Phiếu lý lịch tư pháp tiếng anh là gì?

Phiếu lý lịch tư pháp tiếng Anh  [Canada] thường dùng các thuật ngữ như

 • Criminal record verification: xác minh thông tin phạm tội
 • Record check blitz: Kiểm tra thông tin phạm tội
 • Criminal records: thông tin phạm tội
 • Criminal record check: phiếu lý lịch tư pháp
 • Criminal record information: thông tin phạm tôi
 • Criminal record details: chi tiết/thông tin phạm tội

Phiếu lý lịch tư pháp tiếng Anh ở [Hoa Kỳ] thường dùng các thuật ngữ như.

 • Response for Criminal Record Check: Phúc đáp cấp phiếu lý lịch tư pháp
 • Arrest record: thông tin giam giữ (phạm tội)
 • Criminal check type 1: phiếu lý lịch tư pháp số 1
 • Criminal records: thông tin phạm tội
 • Access to record history: Truy xuất vào thông tin phạm tội
 • Record check certification: phiếu lý lịch tư pháp
 • Record check: phiếu lý lịch tư pháp
 • Criminal record report: phiếu lý lịch tư pháp

Phiếu lý lịch tư pháp tiếng Anh ở Việt Nam thường dùng các thuật ngữ sau

 • Criminal record certificate: Phiếu lý lịch tư pháp
 • Criminal records: Phiếu lý lịch tư pháp
 • Police check: Kiểm tra thông tin phạm tội từ cảnh sát
 • Criminal background check: Phiếu lý lịch tư pháp

Phiếu lý lịch tư pháp ở Việt Nam có mấy loại?

Theo quy định tại Điều 41 Luật Lý lịch tư pháp, phiếu lý lịch tư pháp gồm 2 loại sau:

 Phiếu lý lịch tư pháp số 1: Cấp cho cá nhân, cơ quan, tổ chức có yêu cầu. (Lý lịch tư pháp số 1 được cấp cho: Người có quốc tịch Việt Nam thường trú hoặc tạm trú trong nước. Người có quốc tịch Việt Nam đang cư trú tại nước ngoài. Người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam).

Lý lịch tư pháp số 1 là gì? Có những thông tin gì?

Các cá nhân cần xin lý lịch tư pháp khi có nhu cầu xin việc làm, bổ sung hồ sơ xin việc ở các công ty ở Việt Nam. Đây cũng là giấy tờ cần thiết để giúp phục vụ công tác quản lý nhân sự, hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã,… của các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội.

Nội dung Phiếu lý lịch tư pháp số 1 bao gồm các thông tin sau:

 • Thông tin cá nhân: họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nơi cư trú, số chứng minh nhân dân/hộ chiếu.
 • Tình trạng án tích: Đối với người chưa vi phạm pháp luật hoặc đã được xóa án tích thì ghi “không có án tích”. Người đã vi phạm hoặc chưa đủ điều kiện để xóa án tích thì ghi là “có án tích” và nêu cụ thể nội dung án tích.
 • Ngoài ra, nếu đương sự có yêu cầu thêm nội dung về việc đảm nhiệm, thành lập, quản lý doanh nghiệp thì sẽ được ghi bổ sung trong phiếu.
Mẫu phiếu lý lịch tư pháp số 1- luật quốc huy

Mẫu phiếu lý lịch tư pháp số 2 là gì? Phiếu lý lịch tư pháp số 2 dùng để làm gì?

Phiếu lý lịch tư pháp số 2: Cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng để phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử và cấp theo yêu cầu của cá nhân để người đó biết được nội dung về lý lịch tư pháp của mình.

Nội dung Phiếu lý lịch tư pháp số 2 bao gồm các thông tin sau:

 • Thông tin cá nhân: họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nơi cư trú, số chứng minh nhân dân/hộ chiếu.
 •  
 •  Tình trạng án tích: Đối với người chưa bị kết án thì ghi “không có án tích”. Đối với người đã bị kết án thì ghi là “có án tích” và nêu chi tiết các thông tin theo thời gian của án tích đã xóa, chưa xóa, quyết định của Tòa án.
 •  
 •  Thông tin cấm đảm nhiệm thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã: Người không bị cấm thì ghi “không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã”. Nếu bị cấm thì ghi thông tin chi tiết việc cấm đảm nhiệm, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản.
Mãu phiếu lý lịch tư pháp số 2 - luật quốc huy

Hồ sơ làm phiếu lý lịch tư pháp cần những giấy tờ gì?

Các trường hợp cá nhân yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 hoặc số 2 cần cung cấp các giấy tờ sau.

 • 1 tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (theo mẫu)
 • Bản sao CMND hoặc hộ chiếu
 • Bản sao hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú/tạm trú
 • Bản sao thẻ tạm trú (đối với người nước ngoài).

Chú ý:  Trong trường hợp ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 phải nộp thêm văn bản ủy quyền (có công chứng nếu đương sự đang cư trú ở trong nước hoặc chứng nhận của cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài nếu đương sự đang cư trú ở nước ngoài); và CMND hoặc hộ chiếu của người được ủy quyền.

Trường hợp người yêu cầu là cha, mẹ, vợ, chồng, con của đương sự thì không cần giấy ủy quyền.

Riêng cá nhân yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 phải tự làm thủ tục chứ không được phép ủy quyền cho người khác làm. Vậy là bạn đã biết được làm lý lịch tư pháp cần giấy tờ gì, mời bạn đọc tiếp để biết lý lịch tư pháp có thể làm ở đâu.

Làm phiếu lý lịch tư pháp mất bao lâu?

Thông thường, Phiếu lý lịch tư pháp sẽ được cấp sau khoảng 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ. (thời gian sẽ không bao gồm các ngày nghỉ thứ bẩy, chue nhật và các ngày nghỉ lễ theo quy định).

Đối với người nước ngoài sẽ trễ hơn nhưng không quá 15 ngày. Riêng trường hợp đương sự là công dân Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài, thì thời hạn không quá 20 ngày.

Phiếu lý lịch tư pháp có thời hạn, giá trị bao lâu?

Hiện nay chưa có quy định rõ ràng, thống nhất lý lịch tư pháp có thời hạn bao lâu mà sẽ được xét dựa trên quy định trong các văn bản của từng lĩnh vực pháp luật liên quan và phụ thuộc vào quyết định của cơ quan, tổ chức có nhu cầu xác minh về tình trạng lý lịch tư pháp của cá nhân đó.

Vì vậy, để biết chính xác lý lịch tư pháp số 2 có thời hạn bao lâu, bạn phải xác định được mình cần lý lịch tư pháp để sử dụng vào mục đích gì cũng như tùy vào quyết định của cơ quan, tổ chức liên quan.

Phiếu lý lịch tư pháp làm ở đâu, cơ quan nào có thẩm quyền cấp?

Hiện nay ở Việt Nam có hai đơn vị được quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp

 1. Sở tư pháp.
 • SỞ TƯ PHÁP THÀNH PHỐ HÀ NỘI: Địa chỉ: Số 1B Trần Phú, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội.
 • SỞ TƯ PHÁP TP.HCM: Địa chỉ: 141 – 143 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

      2 .Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia (Có địa chỉ tại Hà Nội)

Địa chỉ sở tư pháp Hà Nội nơi cấp phiếu lý lịch tư pháp
Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia Hà Nội nơi cấp phiếu lý lịch tư pháp trên toàn quốc

Trên đây là tất cả những câu hỏi thắc mắc của khách hàng thường hay gọi điện đến số 0977.541.089 của công ty Luật Quốc Huy để được tư vấn và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Hy vọng với những chia sẻ thông tin hữu ích của chúng tôi bên trên thì có thể trả lời cho những câu hỏi của các bạn trong quá trình xin cấp phiếu lý lịch tư pháp. Trong quá trình các bạn tự đi làm phiếu lý lịch tư pháp mà gặp những khó khăn hoặc các bạn muốn sử dụng dịch vụ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp (LLTP) số 1 hoặc số 2 của chúng tôi thì xin mời các bạn gọi số Hoitnile: 0977.541.089 để được tư vấn miễn phí 24/24.

Trân Trọng

Thông tin liên hệ:

Công ty Luật Quốc Huy

Website: luatquochuy.vn

Email: luatquochuy@gmail.com

Điện thoại: 0977.541.089/ 0982.386.310

Địa chỉ: phòng 507 Tòa N02 Ngõ 84 Chùa Láng – quận Đống Đa TP Hà Nội