Tin tức nổi bật

Mẫu biên bản họp gia đình mới nhất – Luật Quốc Huy

Mẫu biên bản họp gia đình được sử dụng khi gia đình có công việc chung cần sự thống nhất của tất cả các thành viên trong gia đình. Mẫu biên bản họp gia đình hiện nay được sử dụng nhiều nhất là biên bản họp gia đình phân chia di sản thừa kế, phân chia đất đai, thỏa thuận về việc phân chia đất, ruộng, vườn,… của ông bà để lại. Khi chủ hộ mất không để lại di chúc, gia đình mong muốn thống nhất việc chia di sản thừa kế, mẫu biên bản họp gia đình được lập thành văn bản để đảm bảo việc thực hiện theo thỏa thuận hoặc để đảm bảo làm căn cứ khi có xảy ra tranh chấp phát sinh. Mẫu biên bản họp gia đình cần phải được công chứng/ chứng thực tại cơ quan có chức năng như văn phòng công chứng/ UBND cấp xã.

Công ty Tư vấn Luật Quốc Huy giới thiệu tới bạn đọc bạn đọc Mẫu biên bản họp gia đình mới nhất, mời bạn đọc cùng tham khảo và tải về máy để thuận tiện trong việc nghiên cứu, áp dụng. (File tải về: Mẫu biên bản họp gia đình)

Bạn đọc có thể xem thêm một số biểu mẫu dưới đây:

Mẫu biên bản họp gia đình

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập  – Tự do – Hạnh phúc

——*——

                                                                 ……, ngày …. tháng …. năm 20….

BIÊN BẢN HỌP GIA ĐÌNH

( V/v:Phân chia đất chung của gia đình)

Hôm nay, ngày … tháng …. năm 20….., tại nhà Ông ….. (Con trưởng dòng họ Nguyễn). Địa chỉ: Đội…., xã ….., huyện ……, tỉnh ………

Gia đình chúng tôi tiến hành họp mặt các con trai, con gái của Ông ……. (tức cụ …..) và Bà ….. (tức cụ …..) với thành phần và nội dung cuộc họp như sau:

Thành phần tham dự cuộc họp:

  1. Ông ……………..….. – Là con trai trưởng,
  2. Ông ……………….;
  3. Bà ………………. ;
  4. Bà ……………….;
  5. Bà ……………….;

Nội dung cuộc họp:

– Phần đất do Cụ Ông ………. và cụ Bà ………… (tức cụ ……) mất để lại không có di chúc là tài sản thừa kế chung của các con (con trai và con gái). Tất cả mọi thành viên trong gia đình đồng ý để lại cho cháu … con ông … diện tích là …. m2. Phần đất này đã chuyển nhượng cho Ông ………… và vợ là bà ………… và tất cả các thành viên trong gia đình đã đồng ý và không tranh chấp.

– Phần đất còn lại là: ………. m2 các thành viên trong gia đình thống nhất chia như sau:

+ Phần đất còn lại là: ……….. m2 tất cả các thành viên trong gia đình thống nhất để Ông ………… đứng tên làm đại diện chủ sở hữu trên sổ đỏ, theo giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số ……… do UBND huyện …….. cấp ngày …. tháng ….. năm 20……

+ 100 m2 được dùng làm từ đường dòng họ, không được mua bán, chuyển nhượng dưới mọi hình thức (vị trí nhà thờ nằm mặt đường dẫn vào thửa đất).

+ ……… m2  còn lại thuộc sở hữu chung của 9 người con, dùng vào mục đích ở và thờ cúng tổ tiên, không được bán (Nếu bán phải có sự đồng ý của tất cả 9 người con, tiền bán được phải được chia đều cho 9 người con theo danh sách trên).

Các thành viên dự họp đã biểu quyết cho ý kiến về các mục nêu trên bằng hình thức giơ tay, kết quả biểu quyết như sau:

Tán thành:                     100%

Không tán thành:           không

Ý kiến khác:                 không

Biên bản này được đọc cho mọi người cùng nghe, ký tên dưới đây và được lập thành 09 bản có giá trị pháp lý như nhau và có hiệu lực kể từ ngày ký.

                      Chữ ký của người tham gia cuộc họp

Các thành viên

(Ký và ghi rõ họ tên)

 

 

 

 

……………….

Các thành viên

(Ký và ghi rõ họ tên)

 

 

 

 

…………….……

 

 

 

…………………

 

 

 

……………..……

XÁC NHẬN CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ …………..

Trên đây là nội dung Mẫu biên bản họp gia đình. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn, vướng mắc hay nội dung chưa rõ về quy định của Mẫu biên bản họp gia đình xin vui lòng liên hệ Tổng đài Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ pháp lý liên quan.

Chúng tôi hi vọng sẽ nhận được các ý kiến phản hồi, đóng góp của bạn nhiều hơn nữa để chúng tôi được tiếp thu, ghi nhận và ngày càng hoàn thiện.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng!

Mẫu biên bản họp gia đình mới nhất – Luật Quốc Huy
5 (100%) 2 votes

Click vào button "Download" bên dưới để tải toàn bộ file về máy.

tải file

Đội ngũ luật sư của chúng tôi luôn trực 24/7 để giải đáp mọi vấn đề liên quan đến pháp luật của bạn. Gặp trực tiếp luật sư tư vấn gọi 1900 6590. Trân trọng cảm ơn!

Chuyên viên tư vấn: Luật Quốc Huy

Mẫu biên bản họp gia đình mới nhất – Luật Quốc Huy
5 (100%) 2 votes

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác:

Tin tức nổi bật Đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Top
1900 6590