Tin tức nổi bật

Mẫu giấy | Hợp đồng đặt cọc tiền mua bán nhà đất mới nhất 2020

GIỚI THIỆU GIẤY/HỢP ĐỒNG ĐẶT CỌC TIỀN MUA ĐẤT

Mẫu giấy đặt cọc tiền mua đất, hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất hoặc giấy biên nhận tiền mua bán nhà… đều là những văn bản thể hiện sự thỏa thuận giữa bên bán và bên mua về việc bên mua đặt cọc một số tiền cho bên bán với mục đích xác định chắc chắn rằng bên mua sẽ mua căn nhà/ mảnh đất của bên bán. Mẫu giấy đặt cọc tiền mua đất, hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất được ký kết là căn cứ xác định bên mua đã giao số tiền đặt cọc cho bên bán, trên cơ sở đó hai bên tiến hành các thủ tục tiếp theo về chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc mẫu giấy đặt cọc tiền mua đất, bạn cũng có thể chỉnh sửa thành Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất phù hợp với sự thỏa thuận của hai bên.

Nếu muốn thuận tiện cho việc chỉnh sửa và điền các thông tin của Mẫu giấy đặt cọc tiền mua đất/ hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất bạn có thể tải file về máy.

Mời bạn tham khảo thêm một số biểu mẫu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

GIẤY/HỢP ĐỒNG ĐẶT CỌC TIỀN MUA ĐẤT

Địa danh, ngày…tháng…năm….

– Căn cứ Bộ luật Dân sự năm 2015;

– Căn cứ Luật Đất đai năm 2013;

Hôm nay, tại địa điểm ………. Chúng tôi gồm hai bên dưới đây lập Giấy đặt cọc tiền mua đất/ Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất/mẫu giấy đặt cọc tiền mua đất với những thỏa thuận sau:

Bên nhận đặt cọc

Ông (Bà):……………………………….……………………………………………………………….

Số chứng minh thư: ………………..…………..Ngày cấp:……………….….Nơi cấp: ……………

Địa chỉ:………………………………………………………………………….…………………………………..

Số điện thoại:……………………………………………………………………………………………

Bên đặt cọc

Ông (Bà):………………………………………………………………………………………….

Số chứng minh thư: ………………..…………..Ngày cấp:……………….….Nơi cấp: ………………

Địa chỉ:………………………………………………………………………….……………………..……..

Số điện thoại:………………………………………………………………………………………………

Tài sản bán là: mảnh đất/căn nhà tại địa chỉ:…………………….……………….…………………….

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số:………………………………………………………………

Do UBND huyện ……….. cấp ngày………………………………………………………………………..

Có diện tích là:……………………………………………………………………………………………….

Giá bán:……………………………………………(Bằng chữ:…………………………………………………)

Tổng giá trị thanh toán: ……………………………………………………………………………..……

(Bằng chữ: …………………………………………………………………………….………..………………)

Bằng văn bản này hai bên cùng nhau xác nhận nội dung sau:

Ông (Bà):…………………….…………….…đã đặt cọc:……………..……….(Bằng chữ:……………..)

cho Ông (Bà):……………………………..…để mua mảnh đất/ căn nhà …………………………

 

Ông (Bà): …….. có trách nhiệm hoàn tất mọi thủ tục chuyển nhượng cho Ông (Bà)……………….số tài sản nêu trên chậm nhất vào ngày…………………………………………………………………………

Ông (Bà)…….. có trách nhiệm thanh toán số tiền còn lại là:………….…(Bằng chữ:…………….) cho Ông (Bà)………………….. chậm nhất vào……………………………………………

Trong trường hợp Ông (Bà)…………………không làm thủ tục chuyển nhượng tài sản như đã thoả thuận sẽ phải hoàn trả lại số tiền đặt cọc trên và chịu trách nhiệm bồi thường cho Ông (Bà)…………….………số tiền tương đương với số tiền đặt cọc.

Trong trường hợp Ông (Bà)…………….… không mua tài sản trên hoặc không thanh toán số tiền còn lại theo đúng thời gian quy định sẽ bị mất số tiền đặt cọc.

Bên bán đảm bảo số tài sản trên là hợp pháp, không có tranh chấp, mọi quyền lợi và nghĩa vụ phát sinh từ………………………………………………………..…thuộc về người mua.

Giấy đặt cọc tiền mua đất/ Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất/hợp đồng đặt cọc mua đất này được lập thành 02 (hai) bản có giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên giữ 01 (một) bản. Hai bên cam kết mua và bán theo đúng thoả thuận đã nêu trên. Nếu bên nào vi phạm sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Địa danh, ngày……tháng……….năm ………..

BÊN MUA BÊN BÁN

 

Một số lưu ý khi ký kết mẫu giấy đặt cọc tiền mua đất/ Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất

– Điền đầy đủ, chi tiết các thông tin cá nhân của bên đặt cọc và bên nhận đặt cọc.

– Về nội dung liên quan đến mảnh đất/ căn nhà được đặt cọc: Ghi rõ các thông tin về mảnh đất cũng như căn nhà.

– Số tiền đặt cọc là bao nhiêu, được thanh toán qua hình thức nào, bên bán đã nhận số tiền vào thời gian địa điểm nào, có người chứng kiến không. Đây cũng là một số thông tin cần thiết mà bên mua nhà cần lưu ý.

– Một điểm quan trọng nữa là mẫu giấy đặt cọc tiền mua đất/ Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất cần có đầy đủ chữ ký của các bên hoặc nếu cần thiết nên mời 1 người làm chứng và ký xác nhận vào mẫu giấy đặt cọc tiền mua đất/ Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất.

Trên đây là một số nội dung hướng dẫn của Luatquochuy.vn về mẫu giấy đặt cọc tiền mua đất/ Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất. Nếu bạn còn bất cứ vướng mắc hay nội dung chưa rõ, xin vui lòng liên hệ Tổng đài Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ pháp lý liên quan.

Trân trọng./.

Mẫu giấy | Hợp đồng đặt cọc tiền mua bán nhà đất mới nhất 2020
5 (100%) 6 votes

Click vào button "Download" bên dưới để tải toàn bộ file về máy.

tải file

Đội ngũ luật sư của chúng tôi luôn trực 24/7 để giải đáp mọi vấn đề liên quan đến pháp luật của bạn. Gặp trực tiếp luật sư tư vấn gọi 0977.541.089. Trân trọng cảm ơn!

Chuyên viên tư vấn: Luật Quốc Huy

Mẫu giấy | Hợp đồng đặt cọc tiền mua bán nhà đất mới nhất 2020
5 (100%) 6 votes

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác:

Tin tức nổi bật Đóng góp ý kiến

Góp ý gần đây (1 góp ý)

  • Chào các bạn,
    Nếu trong giấy đặt cọc (có người làm chứng), chỉ ghi là đặt cọc mà không ghi các đoạn (như ở dưới) thì khi bên bán thay đổi, không muốn bán nữa thì bên mua có quyền kiện đòi trả tiền phạt tương đương tiền đặt cọc không?
    Xin cảm ơn.
    (Trong trường hợp Ông (Bà)…………………không làm thủ tục chuyển nhượng tài sản như đã thoả thuận sẽ phải hoàn trả lại số tiền đặt cọc trên và chịu trách nhiệm bồi thường cho Ông (Bà)…………….………số tiền tương đương với số tiền đặt cọc.
    Trong trường hợp Ông (Bà)…………….… không mua tài sản trên hoặc không thanh toán số tiền còn lại theo đúng thời gian quy định sẽ bị mất số tiền đặt cọc.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Top
0977.541.089