Tin tức nổi bật

Công thức tính phụ cấp thâm niên mới nhất 2020 – Luật Quốc Huy

Phụ cấp thâm niên là gì? Công thức tính phụ cấp thâm niên như thế nào? Phụ cấp thâm niên đối với giáo viên, cán bộ công chức viên chức? Phụ cấp thâm niên vượt khung được hưởng trong những trường hợp nào? Điều kiện được hưởng phụ cấp thâm niên?  

Câu hỏi của bạn đọc về công thức tính phụ cấp thâm viên

Kính gửi công ty Luật Quốc Huy! Tôi hiện là giáo viên tại trường Mầm non A, huyện B tỉnh C. Tôi đã công tác liên tục từ tháng 12 năm 2012 đến nay tại Trường Mầm non A. Từ ngày 1/8/2018 tôi được hưởng mức lương 4.66. Ngoài ra tôi được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo là 0.9. Luật sư cho tôi hỏi điều kiện được hưởng phụ cấp thâm niên là như thế nào? Tôi có được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung hay không? Công thức tính phụ cấp thâm niên như thế nào?

Cảm ơn Luật sư rất nhiều!

Phụ cấp thâm niên đối với giáo viên được tính như thế nào? (ảnh minh họa)

Câu trả lời của Luật sư về công thức tính phụ cấp thâm niên

Chào bạn, Luật Quốc Huy cảm ơn bạn đã tin tưởng và liên hệ gửi câu hỏi cho chúng tôi qua địa chỉ email: lienhe@luatquochuy.com. Với câu hỏi, thắc mắc của bạn về công thức tính phụ cấp thâm niên chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý:

  • Nghị định số 54/2011/NĐ-CP ngày 04 tháng 07 năm 2011 về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo;
  • Thông tư liên tịch số 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH ngày 30 tháng 12 năm 2011 hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 54/2011/NĐ-CP;

Điều kiện hưởng phụ cấp thâm niên

Được quy định cụ thể tại Điều 2, Nghị định số 54/2011/NĐ-CP:

Điều 2. Điều kiện, thời gian tính hưởng và thời gian không tính hưởng phụ cấp thâm niên
1. Điều kiện được tính hưởng phụ cấp thâm niên
Nhà giáo có thời gian giảng dạy, giáo dục đủ 5 năm (60 tháng) thì được tính hưởng phụ cấp thâm niên.
2. Thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên
a) Thời gian giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục;
b) Thời gian hưởng phụ cấp thâm niên ở các ngành nghề khác được cộng dồn với thời gian quy định tại điểm a khoản này để tính hưởng phụ cấp thâm niên.
3. Thời gian không tính hưởng phụ cấp thâm niên
a) Thời gian tập sự, thử việc hoặc thời gian hợp đồng làm việc lần đầu;
b) Thời gian nghỉ việc riêng không hưởng lương liên tục từ 01 tháng trở lên;
c) Thời gian nghỉ ốm đau, thai sản vượt quá thời hạn theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội;
d) Thời gian bị tạm đình chỉ công tác hoặc bị tạm giữ, tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra, truy tố, xét xử.

Căn cứ quy định trên, điều kiện để được hưởng phụ cấp thâm niên đối với giáo viên dựa trên số năm giảng dạy, giáo dục tại cơ sở đào tạo từ đủ 5 năm (60 tháng) là thời gian đóng bảo hiểm xã hội, được biên chế chính thức tại cơ sở giáo dục. (Không tính thời gian tập sự, thử việc hoặc thời gian hợp đồng lao động làm việc lần đầu, thời gian nghỉ việc riêng không hưởng lương liên tục từ 1 tháng trở lên, thời gian nghỉ ốm đau, thai sản, thời gian bị tạm đình chỉ công tác, bị tạm giữ hoặc tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra, truy tố, xét xử…)

Mức tính phụ cấp thâm niên

Được quy định tại khoản 3, Điều 2 Thông tư liên tịch số 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH:

Điều 2. Hướng dẫn về thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên, mức hưởng phụ cấp thâm niên quy định tại Điều 2, Điều 3 Nghị định số 54/2011/NĐ-CP

3. Mức phụ cấp thâm niên được tính như sau:
Nhà giáo quy định tại Điều 1 Thông tư liên tịch này có thời gian giảng dạy, giáo dục được tính hưởng phụ cấp thâm niên theo quy định tại Khoản 1 Điều này đủ 5 năm (60 tháng) thì được hưởng phụ cấp thâm niên bằng 5% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); từ năm thứ sáu trở đi, mỗi năm (đủ 12 tháng) được tính thêm 1%.

Mức tính phụ cấp thâm niên đối với giáo viên (ảnh minh họa)

Như vậy, dựa vào quy định trên và căn cứ các thông tin do bạn cung cấp, nếu thời gian công tác của bạn từ tháng 12 năm 2012 đến nay được đóng bảo hiểm xã hội liên tục, thì số tháng bạn đã công tác tổng cộng là 6 năm (từ 12/2012 đến 12/2018). Bạn đã đủ thời gian được hưởng phụ cấp thâm niên. Và mức phụ cấp thâm niên của bạn được tính như sau:

– Phụ cấp thâm niên: mỗi năm được tính thêm 1%, tương ứng 7 năm là 7%.

Công thức tính phụ cấp thâm niên hàng háng

Được quy định tại khoản 3, Điều 2 Thông tư liên tịch số 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH:

          3. Cách tính mức tiền phụ cấp thâm niên hàng tháng

Mức tiền phụ cấp thâm niên = = Hệ số lương theo ngạch, bậc cộng hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) hiện hưởng x Mức lương tối thiểu chung do Chính phủ quy định từng thời kỳ x Mức % phụ cấp thâm niên được hưởng

Mức tiền phụ cấp thâm niên = ( 4.66 + 0.9 ) x 1.390.000 đồng  x 7% = 540.988 đồng (Mức lương cơ sở thời điểm tháng 12/2018 là 1.390.000 đồng) 

Như vậy, với thời gian công tác hiện tại của bạn, mức phụ cấp thâm niên hàng tháng mà bạn nhận được là 540.988 đồng.

Ngoài ra: Bạn có thể tham khảo thêm

Trên đây là quan điểm tư vấn và một số nội dung hướng dẫn của chúng tôi về câu hỏi công thức tính phụ cấp thâm niên của bạn. Nếu bạn còn bất cứ vướng mắc hay nội dung chưa rõ, xin vui lòng liên hệ Tổng đài Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ pháp lý liên quan.

Chúng tôi hi vọng sẽ nhận được các ý kiến phản hồi, đóng góp của bạn nhiều hơn nữa để chúng tôi được tiếp thu, ghi nhận và ngày càng hoàn thiện hơn.

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của quý khách hàng!

Trân trọng./.

Công thức tính phụ cấp thâm niên mới nhất 2020 – Luật Quốc Huy
5 (100%) 3 votes

Đội ngũ luật sư của chúng tôi luôn trực 24/7 để giải đáp mọi vấn đề liên quan đến pháp luật của bạn. Gặp trực tiếp luật sư tư vấn gọi 1900 6590. Trân trọng cảm ơn!

Chuyên viên tư vấn: Lê Thị Thanh Thanh

Công thức tính phụ cấp thâm niên mới nhất 2020 – Luật Quốc Huy
5 (100%) 3 votes

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác:

Tin tức nổi bật Đóng góp ý kiến

Góp ý gần đây (4 góp ý)

  • Tôi muốn nhờ LS tư vấn về quyền lợi hưởng PCTN: Tôi làm gv mầm non từ tháng 12/1992, đến tháng 8/1998 mới được đóng BHXH bắt buộc, sau đó tôi có truy đóng thêm BHXH từ tháng 1/1995 đến thời điểm đóng BHXH bắt buộc. Thời gian BHXH công nhận cho tôi đến tháng 8/2019 là 24 năm 8 tháng nhưng PNV (tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) chỉ tính cho tôi đến tháng 7/2019 là 23% PCTN. Tôi đã đề nghị PNV điều chỉnh lại thời gian hưởng PCTN cho tôi theo TT 68/2011/TTLT-BGDĐT- BNV- BTC- BLĐTBXH nhưng PNV trả lời đã làm đúng. Mong LS tư vấn giúp tôi PNV tính thời gian hưởng PCTN cho tôi như vậy đã đúng chưa? Ngoài TT 68/2011 thì còn văn bản pháp luật nào khác quy định thời gian hưởng PCTN là thời gian đóng BHXH bắt buộc được BHXH công nhận? Xin trân trọng cảm ơn! Rất mong LS trả lời giúp câu hỏi của tôi về đ/c: Cham.Vu.hl@gmail.com

  • Tôi công tác từ 10/2/2009, cho đến nay 10/2/20020, bậc 4 đại học , thâm niên 8 phần trăm, lâu năm khoảng hơn 10 năm, ở vùng kinh tế khó khăn. Hỏi luật sư giúp tính thâm niên và lâu năm của tôi và cách tính lương tổng và trừ đóng hết các khoản tôi nhận là 10.8 trăm có đúng không,? Xin trả lời qua gmail

  • Cho tôi hỏi tôi là GV biên chế trường công lập và tôi hết tập sự từ 1/11/2001. Nhờ luật sư tư vấn tính hộ tôi xem đến 1/12/2019 tôi được bao nhiêu % thâm niên và số tiền thâm niên được hưởng ở tháng 12 là bao nhiêu? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Top
1900 6590