Tư vấn pháp luật thuế

Tra cứu mã số thuế cá nhân mới nhất 2020 – Luật Quốc Huy

Tra cứu mã số thuế cá nhân như thế nào?. Vậy tại sao tôi không tra cứu được mã số thuế cá nhân của tôi? Tra cứu mã số thuế cá nhân bằng thẻ căn cước trên mạng thông tin điện tử của Tổng cục thuế – Bộ Tài chính như thế nào? Sau đây, Luatquochuy.vn sẽ giới thiệu tới bạn đọc hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế cá nhân rất đơn giản mà ai cũng dễ dàng thực hiện được.

Xem thêm các bài viết về lĩnh vực tư vấn thuế của doanh nghiệp – cá nhân:

Câu hỏi của bạn:

Thưa luật sư, tôi đã đăng ký được mã số thuế cá nhân theo như hướng dẫn của Luật sư tại bài viết trước đây, một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn tới Luật sư và các bạn cộng sự đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong quá trình tôi gặp khó khăn khi đăng ký làm mã số thuế cá nhân.

Hiện nay tôi đã được cấp mã số thuế cá nhân cho riêng mình, tuy nhiên tôi có tra cứu trên các trang web nhưng tôi không biết cách tra cứu mã số thuế cá nhân của tôi. Vì vậy, tôi mong muốn Luật sư cùng các bạn giúp tôi biết cách tra cứu mã số thuế cá nhân. Tôi cảm ơn luật sư và các bạn rất nhiều.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết đăng ký mã số thuế cá nhân

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, Luật Quốc Huy cảm ơn bạn đã luôn tin tưởng và liên hệ gửi câu hỏi cho chúng tôi qua địa chỉ email: lienhe@luatquochuy.com.

Chúng tôi rất vui khi biết bạn đã thực hiện xong thủ tục đăng ký mã số thuế cá nhân, hi vọng chúng tôi có thể giúp bạn nhiều hơn nữa trong các thủ tục về thuế hay các lĩnh vực pháp luật khác.

Với câu hỏi, thắc mắc của bạn về tra cứu mã số thuế cá nhân chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Trình tự thực hiện tra cứu mã số thuế cá nhân trang thông tin điện tử của Tổng cục thuế – Bộ Tài chính như sau:

Bước 1. Bạn truy cập trang web chính thức của Tổng cục thuế – Bộ Tài chính bằng cách truy cập đường link sau: http://www.gdt.gov.vn/wps/portal

Trang web chính thức của Tổng cục thuế - Bộ Tài chính
Trang web chính thức của Tổng cục thuế – Bộ Tài chính

 

Bước 2. Kéo trượt con trỏ xuống phía dưới và nhìn bên góc phải màn hình để chọn mục Tra cứu thông tin người nộp thuế.

Chọn mục tra cứu thông tin người nộp thuế
Chọn mục tra cứu thông tin người nộp thuế (ảnh minh họa).

 

Bước 3. Trong mục Tra cứu thông tin người nộp thuế chọn mục Thông tin về người nộp thuế TNCN.

Tại mục này bạn cần điền đầy đủ thông tin về mã số thuế, họ và tên, địa chỉ, số chứng minh thư/thẻ căn cước và nhập mã xác nhận vào ô cuối cùng theo hình ảnh bên cạnh.

Tra cứu thông tin người nộp thuế
Tra cứu thông tin người nộp thuế

 

Bước 4. Kiểm tra lại các thông tin đã điền và nhấn vào nút Tra cứu.

Sau khi thực hiện đầy đủ 4 bước trên, trang web của Tổng cục thuế – Bộ Tài chính sẽ tra cứu mã số thuế cá nhân của bạn và sẽ hiển thị toàn bộ nội dung có liên quan đến mã số thuế cá nhân của bạn.

Trường hợp không tra cứu được mã số thuế cá nhân phải làm gì?

Khi bạn đã thực hiện đầy đủ 4 bước trên nhưng trang web báo dòng chữ: “Không tìm thấy người nộp thuế nào phù hợp thì bạn cần kiểm tra lại tất cả thông tin đã nhập ở bước số 3. Các thông tin về số chứng minh nhân dân, họ và tên, địa chỉ, mã số thuế.

Nếu bạn đã điền chính xác nhưng vẫn không tra cứu được mã số thuế cá nhân thì có thể bạn chưa có mã số thuế hoặc cơ quan thuế chưa kích hoạt mã số thuế cá nhân của bạn trên trang thông tin điện tử của Tổng cục thuế – Bộ Tài chính.

Nếu bạn đã đăng ký mã số thuế cá nhân rồi nhưng chưa có kết quả trên trang thông tin điện tử, bạn có thể liên lạc lại với cơ quan bạn đã thực hiện đăng ký mã số thuế để cơ quan đó có trách nhiệm kiểm tra lại việc báo cáo với Tổng cục thuế, trong trường hợp cơ quan đó đã thực hiện xong các thủ tục mà bạn vẫn chưa tra cứu mã số thuế cá nhân của mình thì có thể bên cơ sở dữ liệu chưa cập nhật thông tin của bạn. Bạn có thể liên hệ với Tổng cục thuế theo số điện thoại: (024) 39712310.

Trên đây là toàn bộ quan điểm tư vấn và một số nội dung hướng dẫn của chúng tôi về câu hỏi Tra cứu mã số thuế cá nhân của bạn. Nếu bạn còn bất cứ vướng mắc hay nội dung chưa rõ hoặc không thể thực hiện được các thao tác mà chúng tôi đã hướng dẫn, xin vui lòng liên hệ Tổng đài Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ pháp lý liên quan.

Chúng tôi luôn hi vọng sẽ nhận được nhiều ý kiến phản hồi, đóng góp của quý khách hàng nhiều hơn nữa để chúng tôi được tiếp thu, ghi nhận và ngày càng hoàn thiện hơn.

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của quý khách hàng!

Rất mong nhận được sự hợp tác của quý khách hàng cùng tất cả bạn đọc ./.

Phòng tư vấn pháp luật Thuế – Công ty TNHH Luật Quốc Huy

Tra cứu mã số thuế cá nhân mới nhất 2020 – Luật Quốc Huy
5 (100%) 14 votes

Đội ngũ luật sư của chúng tôi luôn trực 24/7 để giải đáp mọi vấn đề liên quan đến pháp luật của bạn. Gặp trực tiếp luật sư tư vấn gọi . Trân trọng cảm ơn!

Chuyên viên tư vấn: Luật Quốc Huy

Tra cứu mã số thuế cá nhân mới nhất 2020 – Luật Quốc Huy
5 (100%) 14 votes

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác:

Tư vấn pháp luật thuế Đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Top