Tư vấn pháp luật hành chính

Thủ tục chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác – luật sư tư vấn Luật Quốc Huy

Thủ tục chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác gồm những gì, làm như thế nào đang là câu hỏi chung của rất nhiều công dân Việt Nam đang có nhu cầu chuyển khẩu ở các thành phố lớn. Vậy để tìm được câu trả lời khiến bản thân hài lòng bạn hãy tham khảo thông tin chia sẻ ngay sau đây.

1. Trình tự thủ tục chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác gồm những gì?

Chuyển khẩu từ quận này sang quận khác là việc thường xuyên diễn ra ở nước ta giai đoạn này, nhằm đáp ứng nhu cầu thay đổi chỗ ở, thay đổi mô trường sống của người dân. Vì thế nhu cầu tìm hiểu về thủ tục chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác cũng ngày một tăng cao. Vậy nên thủ tục này theo quy định của pháp luật gồm có các bước:

Thủ tục chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác
Thủ tục chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác

>>> xem thêm các bài của luật sư tư vấn:

 1. Tư vấn pháp luật miễn phí
 2. Tổng đài tư ván pháp luật
 3. Tư vấn pháp luật trực tuyến
 4. Công ty tư vấn luật
 5. Phiếu lý lịch tư pháp
 • Bước 1: công dân mang chứng minh thư nhân dân (bản sao có công chứng), sổ hộ khẩu, phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu cùng các giấy tờ khác có liên quan trực tiếp đến cơ quan công an quận, huyện – nơi mình đang có hộ khẩu thường trú để xin tách khẩu và cấp giấy chuyển hộ khẩu.
 • Bước 2: sau khi nhận được giấy chuyển hộ khẩu, công dân phải nộp hồ sơ đăng ký thường trú cho công an quận, huyện, thị xã đối với thành phố trực thuộc trung ương nơi công dân chuyển đến.

Công dân cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký thường trú gồm:

 • Bản khai nhân khẩu.
 • Phiếu báo thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu.
 • Chứng minh thư nhân dân.
 • Giấy chuyển hộ khẩu theo quy định của pháp luật hiện hành.
 • Các loại tài liệu, giấy tờ có hiệu lực chứng minh chỗ ở hợp pháp.
 • Bước 3: trong vòng 15 ngày kể từ ngày cơ quan thẩm quyền nhận đủ hồ sơ sẽ cấp sổ hộ khẩu cho người nộp hồ sơ đăng ký. Trong trường hợp không cấp thì cơ quan có thẩm quyền sẽ trả lời bằng văn bản có nêu rõ lý do.

>>> Bài viết cùng lĩnh vực: Tư vấn luật hành chính

2. Cách để bạn tìm hiểu chi tiết, cụ thể hơn về thủ tục chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác

Đối với việc tìm hiểu về thủ tục chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác tốt nhất, hiệu quả nhất đó là bạn hãy tìm đến sự giúp đỡ của các luật sư tư vấn pháp luật liên quan đến lĩnh vực này.

Vì thế khi đến vớiLuật Quốc Huy bạn sẽ được tư vấn, giải đáp tất cả các thủ tục, trình tự chuyển hộ khẩu hợp pháp từ quận này sang quận khác, được chỉ dẫn cụ thể từng đường đi, nước bước, cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ như thế nào để việc chuyển khẩu của mình diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và dễ dàng nhất.

Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm ngay đến sự trợ giúp của luật sư tư vấn Luật Quốc Huy để nhanh chóng biết được thủ tục chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác gồm những gì nhỉ.

Trân Trọng!

Thủ tục chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác – luật sư tư vấn Luật Quốc Huy
5 (100%) 3 votes

Đội ngũ luật sư của chúng tôi luôn trực 24/7 để giải đáp mọi vấn đề liên quan đến pháp luật của bạn. Gặp trực tiếp luật sư tư vấn gọi . Trân trọng cảm ơn!

Chuyên viên tư vấn: Luật Quốc Huy

Thủ tục chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác – luật sư tư vấn Luật Quốc Huy
5 (100%) 3 votes

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác:

Tư vấn pháp luật hành chính Đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Top