Tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội

Tư vấn luật bảo hiểm xã hội (Luật sư chuyên về bảo BHXH)

Tư vấn luật bảo hiểm xã hội là một dịch vụ tiện ích được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu về tư vấn pháp luật ngày càng tăng của các cá nhân, tổ chức tại Việt Nam. Và để hiểu rõ hơn về tác dụng, ý nghĩa của loại dịch vụ này thì bạn hãy tham khảo các thông tin chia sẻ dưới đây.

Tư vấn luật bảo hiểm xã hội
Tư vấn luật bảo hiểm xã hội

1. Ý nghĩa của dịch vụ tư vấn luật bảo hiểm xã hội

1.1. Lý do mà dịch vụ tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội ra đời

Nền kinh tế nước ta ngày càng mở cửa, ngày càng phát triển đã tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động. Việc làm nhiều, lao động tăng sẽ làm phát sinh nhiều vấn đề giữa người lao động và doanh nghiệp liên quan đến pháp luật đặc biệt là các vấn đề liên quan đến quyền lợi của người lao động là bảo hiểm xã hội.

Luật bảo hiểm xã hội được đặt ra nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động nhưng chúng cũng gây ra không ít khó khăn cho họ nếu như người lao động không hiểu rõ về quyền và nghĩa vụ của mình trong vấn đề này. Có rất nhiều vấn đề có thể nảy sinh và cần đến sự tư vấn luật bảo hiểm xã hội như: không biết mình có được tham gia bảo hiểm xã hội hay không; lao động bị sa thải, nghỉ ngang mà không được trả tiền bảo hiểm xã hội; lao động tồn tại nhiều sổ bảo hiểm xã hội; công ty người lao động phá sản, giải thế thì phải làm thế nào; bị mất hoặc muốn hủy sổ bảo hiểm xã hội,…

Đó chính là một trong những lý do xuất hiện dịch vụ tư vấn luật bảo hiểm xã hội. Ngoài ra thì dịch vụ này cũng vô cùng hữu ích đối với các doanh nghiệp mới thành lập còn nhiều lúng túng trong hồ sơ, thủ tục, giấy tờ khai báo lao động với cơ quan bảo hiểm xã hội,…

1.2. Ý nghĩa của dịch vụ tư vấn pháp luật về bảo hiểm xã hội

Dịch vụ tư vấn pháp luật về bảo hiểm xã hội xuất hiện với nhiều hình thức khác nhau nhằm đáp ứng nhanh chóng nhu cầu về tìm hiểu, tư vấn và giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp luật về bảo hiểm xã hội. Vì vậy mà dịch vụ này mang đến rất nhiều tiện ích cho khách hàng của mình. Cụ thể:

 • Tư vấn cho khách hàng tất cả các quy phạm pháp lý liên quan đến luật bảo hiểm xã hội nói chung và vấn đề trực tiếp khách hàng đang gặp phải nói riêng.
 • Giúp khách hàng có những cách giải quyết vấn đề liên quan đến luật bảo hiểm xã hội hiệu quả nhất, nhanh chóng và dễ hiểu nhất.
 • Tư vấn về quyền của người lao động trong việc đóng và hưởng các loại bảo hiểm xã hội.
 • Dịch vụ tư vấn luật bảo hiểm xã hội còn giúp khách hàng của mình chuẩn bị những thủ tục, hồ sơ cần thiết liên quan đến luật bảo hiểm xã hội.
 • Hiểu và vận dụng pháp luật về lĩnh vực bảo hiểm xã hội một cách nhanh chóng, dễ dàng.
Tư vấn luật bảo hiểm xã hội
Tư vấn luật bảo hiểm xã hội

2. Các hình thức tư vấn luật bảo hiểm xã hội hiện hành

2.1. Các vấn đề mà dịch vụ tư vấn về luật bảo hiểm xã hội có thể đáp ứng khách hàng

Dịch vụ tư vấn về luật bảo hiểm xã hội chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các vướng mắc liên quan đến luật này. Cụ thể sẽ có:

 • Tư vấn các quy định pháp luật về lĩnh vực bảo hiểm xã hội.
 • Tư vấn về trách nhiệm tham gia bảo hiểm của người lao động.
 • Tư vấn quyền lợi của người lao động khi được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
 • Tư vấn các quy định chi tiết của pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.
 • Tư vấn quy định về chế độ thai sản cho thai phụ và cho lao động nam có vợ sinh con; tư vấn các quy định pháp luật về quyền hưởng chế độ bảo hiểm khi ốm đau.
 • Tư vấn các quy trình, thủ tục hành chính báo cáo tăng, giảm lao động.
 • Tư vấn về hồ sơ, thủ tục hưởng quyền lợi của người lao động từ bảo hiểm xã hội mình đã tham gia.

2.2. Các hình thức tư vấn pháp luật về bảo hiểm xã hội phổ biến hiện nay

Hiện nay,để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của các khách hàng khác nhau mà dịch vụ tư vấn luật bảo hiểm xã hội được phát triển với nhiều hình thức tư vấn khác nhau. Trong đó, các hình thức tư vấn pháp luật về bảo hiểm xã hội phổ biến là:

 • Tư vấn luật bảo hiểm xã hội trực tiếp tại các văn phòng luật sư: khách hàng tự tìm và nhận lịch hẹn với luật sư có chuyên môn trong lĩnh vực này để trao đổi, nhận tư vấn trực tiếp.
 • Tư vấn luật bảo hiểm xã hội trực tuyến qua tổng đài tư vấn luật BHXH uy tín, chất lượng.
 • Tư vấn luật bảo hiểm xã hội online qua hòm thư điện tử Email: khách hàng đề cập vấn đề, câu hỏi trong mail của mình rồi gửi đến một địa chỉ email tư vấn luật bảo hiểm xã hội uy tín.
 • Tư vấn luật bảo hiểm xã hội online qua tin nhắn facebook.
 • Tư vấn luật bảo hiểm xã hội qua ứng dụng zalo.
 • vấn luật bảo hiểm xã hội qua ứng dụng yahoo.

Có thể thấy được dịch vụ tư vấn luật bảo hiểm xã hội có ý nghĩa rất lớn đối với quyền, lợi ích và nghĩa vụ của người lao động cũng như doanh nghiệp. Vậy nên để hiểu rõ hơn về vấn đề, để có thể giải quyết tốt các vấn đề của mình liên quan đến luật bảo hiểm xã hội bạn hãy tìm cho mình một địa chỉ, một công ty tư vấn luật đảm bảo uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu trong nước nhé.

 

Tư vấn luật bảo hiểm xã hội (Luật sư chuyên về bảo BHXH)
1.5 (29.6%) 100 votes

Đội ngũ luật sư của chúng tôi luôn trực 24/7 để giải đáp mọi vấn đề liên quan đến pháp luật của bạn. Gặp trực tiếp luật sư tư vấn gọi . Trân trọng cảm ơn!

Chuyên viên tư vấn: Luật Quốc Huy

Tư vấn luật bảo hiểm xã hội (Luật sư chuyên về bảo BHXH)
1.5 (29.6%) 100 votes

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác:

Tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội Đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Top