Tư vấn pháp luật đất đai - nhà ở

Tư vấn luật đất đai nhà ở – giải quyết vấn đề trọng yếu cuộc sống

Tư vấn luật đất đai nhà ở là một dịch vụ tiện ích nhằm giúp khách hàng của mình giải đáp các vấn đề thắc mắc liên quan đến luật đất đai, nhà ở và đưa ra các tư vấn pháp lý nhằm giải quyết các tranh chấp về đất đai nhà ở. Và để hiểu tường tận về dịch vụ này thì bạn hãy tham khảo thêm các thông tin chia sẻ dưới đây.

Xem thêm:

Tư vấn luật đất đai nhà ở
Tư vấn luật đất đai nhà ở

1. Tư vấn luật đất đai, nhà ở rất quan trọng, rất cần thiết

1.1. Giới thiệu về dịch vụ tư vấn luật đất đai nhà ở

Dịch vụ tư vấn pháp luật về đất đai nhà ở hiện đang rất phổ biến và mang đến tính ứng dụng cao trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Đây là một dịch vụ mà các luật sư giỏi, các chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm sẽ lắng nghe, tiếp nhận các vấn đề, ý kiến, thắc mắc của khách hàng về pháp luật đất đai, nhà ở từ đó nghiên cứu, suy xét kỹ càng nhằm đưa ra những tư vấn dễ hiểu, những phương án giải quyết vấn đề chính xác, nhanh chóng nhất cho khách hàng của mình.

Thông qua dịch vụ tư vấn luật đất đai nhà ở uy tín, đảm bảo trình độ, chuyên môn bạn sẽ nhận được nhất nhiều tư vấn bổ ích từ những luật sư, chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm, giao tiếp tốt, truyền tải tốt được tuyển chọn và đào tạo bài bản.

1.2. Tư vấn luật đất đai, nhà ở là vô cùng cần thiết

Nhà ở, đất đai là những sản phẩm luôn có nhiều biến động trong công tác sử dụng, mua bán. Theo thống kê, trong những năm gần đây, các vụ án về tranh chấp đất đai đã tăng đột biến gấp 5 lần so với 10 năm trước và quan hệ pháp luật về đất đai cũng được đánh giá là một quan hệ pháp luật phức tạp. Vậy nên để bảo vệ quyền cũng như lợi ích hợp pháp của bản thân, gia đình, người thân trong các giao dịch có liên quan đến luật đất đai nhà ở thì bạn nên tham khảo các ý kiến tư vấn pháp luật về nhà ở, đất đai của các luật sư để tránh các tranh chấp, rủi ro có thể xảy ra.

2. Luật sư tư vấn luật đất đai nhà ở có nhiệm vụ gì?

Đến với dịch vụ tư vấn luật đất đai nhà ở bạn sẽ được các luật sư giỏi tư vấn và bảo về quyền lợi trong các vụ tranh chấp nhà đất. Cụ thể:

2.1. Nội dung tư vấn mà luật sư cung cấp cho khách hàng của mình

 • Tư vấn các thủ tục hành chính liên quan đến đất đai nhà ở.
 • Tư vấn luật nhà ở, tư vấn luật đất đai có yếu tố nước ngoài.
 • Tư vấn về tính hợp pháp của hồ sơ quyền sử dụng, sở hữu đối với đất đai, nhà ở.
 • Tư vấn pháp luật liên quan đến thừa kế đất đai, nhà ở.
 • Tư vấn pháp luật soạn thảo, đàm phán các loại hợp đồng liên quan.
 • Tư vấn về việc đòi quyền sử dụng đất.
 • Tư vấn pháp luật về khiếu kiện, bồi thường và các nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai nhà ở.

2.2. Giúp bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong các tranh chấp

 • Tranh chấp đất đai về hợp đồng chuyển nhượng, chuyển đổi, thế chấp, tặng cho.
 • Tranh chấp đất đai về sở hữu, sử dụng hợp pháp đất đai, nhà ở.
 • Tranh chấp đất đai về ranh giới, mốc giới đất đai nhà ở.
 • Tranh chấp đất đai về quyền thừa kế.
 • Tranh chấp đấ đai về các khoản bổi thường, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất hay có tài sản trên đất.
 • Tranh chấp đất đai trong hợp tác kinh doanh, góp vốn kinh doanh bằng tài sản đất, quyền sử dụng đất.Phạm vi của dịch vụ tư vấn pháp luật đất đai nhà ở
Tư vấn pháp luật đất đai nhà ở
Tư vấn pháp luật đất đai nhà ở

Đến với dịch vụ tư vấn luật đất đai nhà ở uy tín, chất lượng bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia pháp lý, luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu tường tận về lĩnh vực pháp luật này giải đáp cho bạn nhiều nội dung trong lĩnh vực đất đai bao gồm nhưng không hạn chế các lĩnh vực như:

 • Tư vấn quy hoạch đất đai, kế hoạch sử dụng đất đai và cung cấp các thông tin pháp lý có liên quan như: bản đồ quy hoạch sử dụng đất đai, bản đồ địa chính, bản đồ hiện trạng sử dụng đất đai do cơ quan hành chính nhà nước ban hành.
 • Tư vấn các chính sách pháp luật đất đai được cập nhật mới nhất cho khách hàng giúp khách hàng đi đúng và không bị bất ngờ trước những thay đổi của pháp luật.
 • Tư vấn về các thủ tục mua bán tài sản trên đất và chuyển đổi quyền sử dụng đất: có các hình thức chủ yếu như: thừa kế, chuyển nhượng, cho tặng, góp vốn bằng quyền sử dụng đất.
 • Tư vấn pháp luật về nhà ở liên quan đến vấn đề thu hồi đất và bồi thường khi nhà nước thu hồi đất.
 • Tư vấn các quy định pháp luật về thuê đất, giao và công nhận quyền sử dụng đất của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp.
 • Tư vấn việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ/sổ hồng) cho người dân.
 • Tư vấn, đưa ra biện pháp giải quyết các vụ tranh chấp đất đai theo thủ tục khởi kiện hành chính hoặc khởi kiện dân sự tại tòa án giúp bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Với sự biến đổi của nhà ở, đất đai cùng với pháp luật quy phạm về đất đai nhà ở liên tục được đổi mới thì việc sử dụng dịch vụ tư vấn luật đất đai nhà ở là vô cùng cần thiết. Khi đó bạn hãy tìm cho mình một địa chỉ tư vấn pháp luật uy tín, chất lượng hàng đầu để bảo vệ quyền và lợi ích của bản thân.

 

Tư vấn luật đất đai nhà ở – giải quyết vấn đề trọng yếu cuộc sống
5 (100%) 4 votes

Đội ngũ luật sư của chúng tôi luôn trực 24/7 để giải đáp mọi vấn đề liên quan đến pháp luật của bạn. Gặp trực tiếp luật sư tư vấn gọi . Trân trọng cảm ơn!

Chuyên viên tư vấn: Lê Thị Thanh Thanh

Tư vấn luật đất đai nhà ở – giải quyết vấn đề trọng yếu cuộc sống
5 (100%) 4 votes

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác:

Tư vấn pháp luật đất đai - nhà ở Đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Top