Tư vấn pháp luật hành chính

Tư vấn luật hành chính Luật sư giúp bảo vệ quyền & lợi ích người dân

Tư vấn luật hành chính là một dịch vụ quan trọng, rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Bởi cuộc sống của mỗi công dân trên đất nước Việt Nam gắn liền với các quan hệ hành chính như: thực hiện các thủ tục hành chính, đóng tiền điện cho nhà nước, nộp tiền phạt, đóng tiền học cho con, đăng ký khai sinh,…. thế nhưng cũng có rất nhiều các vướng mắc, các vấn đề xảy ra khi bạn thực hiện các thủ tục hành chính này.

Luật sư tư vấn thủ tục hành chính
Luật sư tư vấn thủ tục hành chính

1. Tư vấn luật hành chính – một dịch vụ vô cùng ý nghĩa

1.1. Tư vấn luật hành chính rất cần thiết

Pháp luật hành chính là lĩnh vực pháp lý mà tất cả các công dân trên đất nước Việt Nam phải tuân theo, khi xảy ra các sai phạm về pháp luật hành chính thì mọi cá nhân, tổ chức đều bị xử lý nghiêm theo luật định.

Chính vì thế mà mỗi công dân rất cần đến sự tư vấn luật hành chính để thực hiện đúng các yêu cầu của pháp luật. Không những vậy, vai trò của dịch vụ tư vấn pháp luật hành chính này còn càng được đề cao khi quyền lợi ích hợp pháp của người dân đang bị ảnh hưởng, cần phải làm khiếu nại Nhà nước, khởi kiện Nhà nước. Với sự giúp đỡ của các luật sư giỏi, các chuyên gia pháp lý bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề người dân là thấp cổ bé họng, không có khả năng bóc trần sai phạm, khiếu nại, khởi kiện đối với các sai phạm của các cơ quan chức năng hành chính nhà nước.

1.2. Khi nào bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn luật hành chính?

Các khách hàng có thể tìm đến dịch vụ tư vấn luật hành chính trong các trường hợp sau:

 • Khi bạn đang cần thực hiện một thủ tục hành chính của bất kỳ lĩnh vực nào đó mà bạn đang không biết phải thực hiện như thế nào.
 • Khi bạn đang bị xử phạt hành chính mà không biết việc mình xử phạt như vậy đã đúng thẩm quyền, đúng trình tự và đúng với pháp luật hay chưa.
 • Khi bạn muốn tìm hiểu rõ ràng, chính xác hơn về các quy định trong pháp luật hành chính để tự bản thân có thể thực hiện đúng cũng như giám sát việc thực hiện đúng pháp luật hành chính của các cơ quan nhà nước.
 • Khi bạn muốn khiếu bạn, muốn khởi kiện hành chính đối với một quyết định, một vấn đề liên quan đến luật hành chính nào đấy mà chưa biết phải thực hiện như thế nào.
 • Khi bạn đang bị vướng vào các vụ kiện tụng hành chính muốn có sự hỗ trợ, tư vấn và bảo vệ từ các luật sư chuyên nghiệp, đầy tài năng….
Thủ tục hành chính
Thủ tục hành chính

2. Tư vấn luật hành chính hỗ trợ rất nhiều cho khách hàng của mình

2.1. Luật sư tư vấn luật hành chính sẽ hỗ trợ khách hàng:

 • Tư vấn, giải đáp tất cả các vấn đề pháp luật hành chính như: tư vấn các quy định của luật hành chính, xử phạt, khiếu nại, khởi kiện, các thủ tục hành chính,….
 • Tư vấn, giải đáp các thắc mắc về quy định xử phạt vi phạm hành chính như: đối tượng sử phạt, thẩm quyền xử phạt, hình thức xử phạt, thời hạn xử phạt, trình tự thủ tục xử phạt,….
 • Tư vấn, giải thích các quy định pháp luật về mức xử phạt hành chính trong từng lĩnh vực cụ thể: doanh nghiệp, giao thông đường bộ, thuế,…..
 • Tư vấn luật hành chính những vấn đề liên quan đến tội phạm, mức độ vi phạm các quy định của pháp luật về hành chính cùng các thủ tục hành chính để khởi kiện trước tòa.
 • Tư vấn cách thức thực hiện, hỗ trợ hoàn thiện thủ tục, hồ sơ khiếu nại, khởi kiện hành chính.
 • Các luật sư giỏi đại diện thực hiện các thủ tục hành chính thực tế thay cho khách hàng.
 • Trở thành đại diện tham gia các vụ tranh tụng hành chính.

Nói chung là các luật sư, các chuyên gia pháp lý giỏi của đơn vị tư vấn luật hành chính uy tín sẽ giúp khách hàng giải đáp, hiểu rõ và thực hiện một cách dễ dàng các thủ tục, các vấn đề, khó khăn, rắc rối liên quan đến luật hành chính.

2.2. Có nhiều hình thức nhận tư vấn luật hành chính khác nhau

Để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng của mình thì các đơn vị, công ty, văn phòng tư vấn pháp luật đã thực hiện rất nhiều hình thức tư vấn pháp luật hành chính khác nhau như:

 • Tư vấn pháp luật hành chính trực tiếp bằng việc đến thẳng các văn phòng, công ty luật sư. Tuy nhiên với hình thức tư vấn luật hành chính này thì khách hàng sẽ cần đặt lịch hẹn gặp luật sư và đến gặp luật sư, nhận tư vấn theo lịch hẹn đó.
 • Tư vấn pháp luật hành chính trực tuyến qua tổng đài tư vấn pháp luật chỉ với một cuộc điện thoại để giải đáp mọi vướng mắc liên quan đến luật hành chính của bạn mà không cần tìm gặp trực tiếp các luật sư.
 • Tư vấn luật hành chính online miễn phí, nhanh chóng, tiện lợi qua các ứng dụng internet như: zalo, facebook, viber, skype, yahoo,….
 • Tư vấn luật pháp luật hành chính miễn phí qua địa chỉ email uy tín, đảm bảo chất lượng dịch vụ luật sư tư vấn.

 Tư vấn luật hành chính Của công ty luatquochuy.vn là dịch vụ vô cùng tiện ích khi bạn đang gặp phải các vấn đề, thắc mắc cần được giải đáp liên quan đến lĩnh vực pháp luật hành chính. Khi đó bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình hình thức tư vấn phù hợp nhất để sử dụng ngay dịch vụ đầy tiện ích này.

Tư vấn luật hành chính Luật sư giúp bảo vệ quyền & lợi ích người dân
5 (100%) 2 votes

Đội ngũ luật sư của chúng tôi luôn trực 24/7 để giải đáp mọi vấn đề liên quan đến pháp luật của bạn. Gặp trực tiếp luật sư tư vấn gọi 1900 6590. Trân trọng cảm ơn!

Chuyên viên tư vấn: Luật Quốc Huy

Tư vấn luật hành chính Luật sư giúp bảo vệ quyền & lợi ích người dân
5 (100%) 2 votes

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác:

Tư vấn pháp luật hành chính Đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Top
1900 6590