Tư vấn pháp luật hình sự

Tư vấn luật hình sự online tư vấn khách hàng mọi lúc, mọi nơi

Tư vấn luật hình sự online nay đã trở nên khá quen thuộc đối với mỗi chúng ta, đặc biệt là những cá nhân, tổ chức thường xuyên cần giải đáp, giúp đỡ giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực pháp luật hình sự. Và để hiểu rõ hơn về việc sử dụng dịch vụ tư vấn luật hinh su online này thì bạn hãy tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây. 

Chủ đề liên quan bạn cần quan tâm:

Tư vấn luật hình sự online
Tư vấn luật hình sự online

1. Dịch vụ tư vấn luật hình sự online và những ứng dụng tuyệt vời

1.1. Dịch vụ tư vấn luật hình sự online là gì?

Thay vì việc phải tìm gặp trực tiếp các luật sư tư vấn pháp luật hình sự vừa tốn thời gian, tốn chi phí và công sức như trước đây thì nay bạn đã có dịch vụ tư vấn luật hình sự online. Đó là dịch vụ tư vấn pháp luật hiện đại, đầy tiện ích cho phép khách hàng có thể nhận được sự tư vấn chính xác, nhanh chóng, nhiệt tình từ các luật sư, các chuyên gia pháp lý hàng đầu mà không cần phải đi lại, không cần phải đến gặp luật sư và đặc biệt là không mất phí thông qua các kênh tư vấn khác nhau.

1.2. Ứng dụng tuyệt vời của dịch vụ tư vấn pháp luật hinh su online

Các luật sư thực hiện dịch vụ tư vấn luật hình sự online có đủ khả năng, trình độ, chuyên môn để giúp đỡ cho tất cả các khách hàng của mình dù là người bị hại, bị can hay bị cáo.

 • Đối với người bị hại, luật sư sẽ tư vấn: soạn thảo các văn bản liên quan đến việc tố cáo tội phạm, tư vấn các vấn đề liên quan đến việc bồi thường thiệt hại do hành vi trái pháp luật gây ra.
 • Đối với các bị can, bị cáo: tư vấn cho người chưa thành niên phạm tội; tư vấn độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự; giúp khách hàng thu thập chứng cứ ngoại phạm; tư vấn các tình tiết giảm nhẹ; hỗ trợ soạn thảo các loại văn bản như đơn xin giảm nhẹ hình phạt, đơn xin bảo lãnh tại ngoại,….; tư vấn về quyền và nghĩa vụ để khách hàng có thể bảo vệ tốt nhất quyền lợi bản thân khi bị hỏi cung; tham gia tố tụng, bào chữa cho bị can, bị cáo tại tòa án,…

2. Các hình thức tư vấn luật hình sự online

2.1. Các kênh tư vấn luật hình sự online phổ biến hiện nay

Để phục vụ một cách tốt nhất cho khách hàng của mình, tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc nhận tư vấn luật hình sự của khách hàng thì hiện nay các văn phòng, các công ty tư vấn pháp luật đã đa dạng hóa các hình thức, các kênh tư vấn pháp luật online của mình. Một vài kênh tư vấn luật hình sự online được sử dụng nhiều và mang lại hiệu quả cao cho khách hàng mà bạn cần biết đó là:

 • Tư vấn trực tiếp qua tổng đài tư vấn pháp luật hinh su online:
 • Tư vấn pháp luật hình sự qua địa chỉ email của công ty tư vấn luật uy tín.
 • Tư vấn pháp luật hình sự qua facebook.
 • Tư vấn pháp luật hình sự qua zalo.
 • Tư vấn pháp luật hình sự qua yahoo.
 • Tư vấn pháp luật hình sự qua viber.

2.2. Ưu điểm của dịch vụ tư vấn luật hình sự online

Vì là một kênh tư vấn luật hình sự online đầy tiện ích vậy nên dịch vụ này cũng sở hữu rất nhiều ưu điểm tuyệt vời cần kể đến như:

 • Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí: tất cả các kênh tư vấn luật hinh su online như được nêu ra ở trên đều hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không cần phải tốn kém trong việc trả phí dịch vụ cho luật sư tư vấn như việc nhận tư vấn trực tiếp tại các văn phòng luật sư.
 • Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian: thay vì phải tốn thời gian trong việc lên lịch hẹn với luật sư rồi chờ đợi tới ngày hẹn thì bạn có thể sử dụng dịch vụ và nhận tư vấn luật hình sự bất cứ lúc nào.
 • Đáp ứng khách hàng nhanh chóng trong các tình thế cấp bách, cần nhận được đáp án tư vấn luật hình sự ngay lập tức chỉ với một cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn qua facebook, zalo,……
 • Giúp khách hàng có thể nhận tư vấn pháp luật hinh su online dù họ đang ở bất cứ nơi đâu chỉ cần có điện thoại hoặc phương tiện lên mạng internet.
 • Giúp khách hàng có được trải nghiệm tư vấn luật hình sự online nhiệt tình, tận tâm, chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao.
 • Tư vấn hiệu quả, chính xác các vấn đề liên quan đến lĩnh vực luật hình sự.
Tư vấn luật hình sự online
Tư vấn luật hình sự online

2.3. Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật hinh su online

Dịch vụ tư vấn pháp luật hình sự này rất tiện ích lại có nhiều kênh tư vấn khác nhau để khách hàng lựa chọn sử dụng thế nhưng chúng cũng có những nhược điểm mà để sử dụng dịch vụ hiệu quả bạn cần phải chú ý đó là:

 • Để đảm bảo tính bảo mật thông tin bạn cần phải tìm hiểu, lựa chọn sử dụng dịch vụ tư vấn luật hình sự online ở của những đơn vị uy tín, nhận được sự quan tâm và tin tưởng của đông đảo khách hàng.
 • Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều dịch vụ tư vấn luật hinh su online khác nhau với mức độ tin cậy và chất lượng khác nhau vậy nên bạn cần tìm hiểu, xác minh kỹ càng về vấn đề trình độ chuyên môn cũng như chất lượng tư vấn của đơn vị mà mình lựa chọn.

Với nhiều ứng dụng và ưu điểm tuyệt vời mà dịch vụ tư vấn luật hình sự online này mang lại như vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không lựa chọn ngay cho mình một đơn vị tư vấn pháp luật uy tín, chất lượng hàng đầu để sử dụng dịch vụ nhỉ. Tin chắc một dịch vụ tư vấn luật hình sự online tốt sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng đấy.

Tư vấn luật hình sự online tư vấn khách hàng mọi lúc, mọi nơi
4.8 (96.67%) 6 votes

Đội ngũ luật sư của chúng tôi luôn trực 24/7 để giải đáp mọi vấn đề liên quan đến pháp luật của bạn. Gặp trực tiếp luật sư tư vấn gọi . Trân trọng cảm ơn!

Chuyên viên tư vấn: Luật Quốc Huy

Tư vấn luật hình sự online tư vấn khách hàng mọi lúc, mọi nơi
4.8 (96.67%) 6 votes

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác:

Tư vấn pháp luật hình sự Đóng góp ý kiến

Góp ý gần đây (5 góp ý)

 • Đêm khuya xin được làm phiền công cty một chút, tôi xin được tư vấn một chút về sự việc chiều hôm 18/3, sự việc say ra như sau:
  Thưa cty vì mâu thuẩn trong cuộc sống gia đình nên vợ chồng tôi có sảy ra chút sung đột đi đến hành vi giết người của chồng tôi, trước đó thời gian chồng tôi có qua lại với 1 người phụ nử đã có gia đình, vì k có bằng chứng cụ thể nên tôi đã cảnh cáo chồng tôi củng như nhân nhũ vài lời tới cô gái kia một cách tế nhị rằng đừng làm gì quá mức, nhưng 2 người k để ý đến lời nói của tôi và thường xuyên gặp nhau, bằng mọi hình thức có lúc cùng với banh bè có lúc riêng tư.
  Bằng linh cảm của một người vợ tôi thấy sự thay đổi của chồng tôi bằng một hành động cụ thể, tối hôm đó tôi không nhớ cụ thể là ngày bao ngiêu, chồng tôi có nói với tôi là đi lên chổ ông chủ nơi chồng tôi làm việc hỏi xem cụ thể cv như thế nào nếu lương trả thích đáng thì làm còn k thì ( đút cặc vào làm) đó là những gì chồng tôi nói, vì thấy đêm tối và mới tết ra đg xá xe cộ đông tôi có bảo chồng tôi là thôi không phải đi nửa a lấy số điện lên hỏi ng ta củng đ, nhưng bằng mọi giá chồng tôi vẩn luột đi cho bằng đ vì đã hẹn trước với ng con gái kia, qua cách ăn mặc chỉnh chu khác với thường lệ khi chồng tôi đi ra ngoài, nên tôi càng thêm nghi ngờ,
  Và cho đến khi khuya tôi thấy nóng ruột vì chồng tôi thường k đi khuya như vậy, tôi có lấy số chổ ông chủ của chồng tôi đang làm và có hỏi chồng tôi lên đó về trưa thì họ bảo là chồng tôi hôm nay k lên vì họ đã báo ngày di là cho chồng tôi từ hôm trước rùi .
  Khi đứng trước câu nói đó thì tôi có điện cho chồng tôi rất nhiều cuộc điện thoại và cuối cùng đã bắt máy thì lúc đó tôi có nói a đang ở đâu về ngay thì chồng tôi báo gần về đến nhà rùi, lúc đó tôi phi xe ra đường đi được 1 đoạn thì bắt gặp chồng tôi có đèo cô gái đó đi về từ 1 ngõ hẽm trong khi đó gặp 1 chiếc xe o tô rải ngược chiều nên họ k thể đi tiếp và dừng lại gặp lúc tôi đi tới thì kho đó tôi có b ảong con gái kia là e xuống xe chị đèo e về, chông tôi thấy vậy bảo tôi hôm nay tôi làm gì cô gái kia se đánh tôi chết, tôi liền nói a cứ về đi vợ a k làm gì hết, rùi sau đó tôi chở cô gái đó đến 1 quán nước và ngồi nc như những ng bạn, k trưởi bới đánh đạp mà mc bình thường: tôi có nói là mình là đàn bà và đều đã có gd, làm vì củng đều cân nhắc cái gì nên hay k nên, và gd là trên hết, e cũng đã có fd và c củng đã có gd và đặc biệt là đều làm mẹ hôm nay c bắt gặp chồng c chở e đi trong khi chồng c bảo đi việc khác nên c ngồi đây nc với e mấy câu này, còn mới qh e vớ chồng c như thế nào 2 ng hiểu rỏ nhất . C k muốn nói gì xa xôi nửa chắc e hiểu ý c rùi đúng k, lúc đó cô gái đó thanh minh họ k có chuyện gì và trong khi đang nói chuyện thì chồng tôi tìm đến bắt 2 ng về. Về nhà tôi có nói cho gd bên chông tôi nghe và trong đêm đó chồng tôi có đóng cửa nhà không cho tôi vao, trong nhà thì xon khóc đòi mẹ nhưng bố cấm, lúc sau vì sự can thiệp của gd bên chồng thì chồng tôi cho tôi vào và dáng mai dậy thì có đáng tôi và bỏ đi làm mấy ngày sau mới về và khi về vẩn còn ý định đánh và đuổi tôi đi nhưng vì lời góp ý của chị dâu của chồng tôi là việc làm đó của chú là sai hoàn toàn thím ấy k sai gì cả nên dã xuôi đi,
  Tôi cứ tưởng chồng mình suy nghĩ thấy đúng nên thôi k để ý đến nửa, nhưng sự việc k dừng lại. Họ vẫn tiếp tục nc với nhau qua đt một cách bí mật cho đén một hôm trên chổ làm ăn cơm thợ, chồng tôi uống say và nc với cô gái đó bảo cô ta lên đón về nhưng cô ra bảo k lên đ vì sợ bị đánh ghen vì nói tôi gớm mặt lắm. Vì say nên trưa kịp xóa tin nhắn rùi hẹn nò k thành về nhà dằn vặt vợ, sáng hôm sau vì day nên dậy muộn và vội đi làm nên để quên điện thoại ở nhà và tôi có xem thì mới biết họ vẫn còn lén út nói chuyện với nhau thấy vậy tôi típ tục nc với cô gái đó với tư cách là chòng của mình nc vớ ng ta, trong quá trình nc thì tôi có đề cập đén vấn đề tế nhị thì k những k dừng lại và gạt đi thì cô ta vẫn nói típ , hỏi đến đâu cô ta nói đến đó, nếu lad ng đứng đắn họ sẻ k nói chuyện tiếp nhưng ngược lại cô ta vẩn nói và còn nói mong muốn của cô ra là muốn được làm mẹ, chồng tôi có đáp ứng được không, khi nghe đến đó tôi dừng lại và xóa hết tin nhắn. Nhưng hôm sau 2 ng nx với hau hóa ra cuộc điện thoại đó là chính tôi nói, trong quá trình họ nói với nhau những gì tôi k biết nhưng sáng hom đó chồng tôi có nhắn tin cảnh báo tôi là việc gì củng làm, đừng thách thức chồng tôi.
  Và chiều tối chồng tôi đi làm về khoảng tầm gần 7h tối thì k tắm rửa thay quần áo mà có lại xau nhà lấy 1 cái can 10l đi mua 10l xăng về đổ vào ng tôi và có hành vi giết tôi trong khi tôi đang mang bầu bé thứ 3, vì sức yếu và đang bầu giai đoạn đầu ốm nghén nên tôi k chống cự được, chồng tôi có nói hôm nay cho tôi chết, khi biết mình k chống xự được và tôi có chà tay ra lấy cái điện thoại để trên tủ có điện cho chi dâu của chồng tôi để xin cầu cứu thì bị chồng dật lấy điện thoại vứt ra ngoài, trong quá trình rằng co thì nền nhà trơn cả 2 đều ngã, chồng tôi có rằng lấy tôi và dằn cho tôi xuống nền nhà 2 lần trong lúc đó vì ngã nên chồng tôi có tuột tay ra, nhân lúc đó tôi chạy ra gọi chị dâu của chồng tôi đến thì chị ấy chạy đến và thấy có ng can ngăn chòng tôi liên tục muốn giết tôi và làm nhục tôi kèm theo lằn nhục gd bên nhà tôi, .
  Khi xét thấy k an ngăn được chị ấy có gọi đứa cháu sang thì cũng lúc thấy hô hoán vậy cả 2 bó can a cả chạy sang có khuyên ngăn và giãi thích về việc làm đó của chồng tôi nhưng k nghe lời ai chồng tôi còn điện lên nhà đe dọa gd tôi.
  Tôi muốn xin được cty tư vấn luật về việc làm đó của chồng tôi nếu tôi chuy tố pháp luật thì chồng tôi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không, và mức án phải chịu là như thế nào, việc làm của tôi có sai không, 2 đứa con tôi nhận nuôi có được không, xin nhờ tư vận giúp tôi đòi quyền lọi cho mình

  • Chào bạn, chúng tôi thật sự đồng cảm với hoàn cảnh của bạn hiện tại.
   Để nói được toàn bộ sự việc như thế này quả thật đau đớn với cương vị một người phụ nữ đang mang bầu, có chồng ngoại tình và đánh đập vợ.
   Chúng tôi hi vọng, cuộc sống của bạn sớm ổn định, mong bạn có thể giữ được bình tĩnh mà có những hành động cư xử phù hợp, không nên để cảm xúc nhất thời nóng nảy mà có những hành vi gây ảnh hưởng hoặc nguy hại đến sức khỏe của bạn.
   Theo những thông tin bạn trình bày, chúng tôi cũng hình dung được phần nào đó của câu truyện. Theo quy định của pháp luật hình sự về các yếu tố cấu thành tội phạm để bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đưa ra cơ quan công an khởi tố phải có những chứng cứ, bằng chứng rõ ràng, cụ thể.
   Nếu chồng bạn còn tiếp tục thực hiện những hành vi đánh đập, dọa giết, tẩm xăng châm lửa,… bạn nên cân nhắc việc có tiếp tục chung sống với anh ấy nữa hay không. Vì việc quan trọng nhất hiện tại là bảo vệ sức khỏe và tính mạng của bạn.
   Nếu vấn đề xảy ra ngày càng nghiêm trọng, bạn có thể viết đơn xin ly hôn đơn phương, trình bày lý do sự việc với tòa án.
   Về vấn đề thỏa thuận nuôi con và chia tài sản chung, nếu bạn và chồng bạn không thỏa thuận được, tòa sẽ giải quyết theo pháp luật.
   Về truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gia đình bạn bị đe dọa đánh đập, giết người,… bạn có thể khai báo sự việc với cơ quan công an để được đảm bảo tình hình an ninh, trật tự. Nếu thấy dấu hiệu của hành vi vi phạm pháp luật đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự, cơ quan công an sẽ tiến hành khởi tố vụ án.
   Trên đây là toàn bộ quan điểm tư vấn luật hình sự của chúng tôi về hoàn cảnh của bạn. Xin vui lòng liên hệ qua tổng đài tư vấn trực tuyến tư vấn pháp luật hình sự để được tư vấn trực tiếp các thủ tục pháp lý liên quan.
   Trân trọng cảm ơn!

  • Chào bạn, chúng tôi thật sự đồng cảm với hoàn cảnh của bạn hiện tại.
   Để nói được toàn bộ sự việc như thế này quả thật đau đớn với cương vị một người phụ nữ đang mang bầu, có chồng ngoại tình và đánh đập vợ.
   Chúng tôi hi vọng, cuộc sống của bạn sớm ổn định, mong bạn có thể giữ được bình tĩnh mà có những hành động cư xử phù hợp, không nên để cảm xúc nhất thời nóng nảy mà có những hành vi gây ảnh hưởng hoặc nguy hại đến sức khỏe của bạn.
   Theo những thông tin bạn trình bày, chúng tôi cũng hình dung được phần nào đó của câu truyện. Theo quy định của pháp luật hình sự về các yếu tố cấu thành tội phạm để bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đưa ra cơ quan công an khởi tố phải có những chứng cứ, bằng chứng rõ ràng, cụ thể.
   Nếu chồng bạn còn tiếp tục thực hiện những hành vi đánh đập, dọa giết, tẩm xăng châm lửa,… bạn nên cân nhắc việc có tiếp tục chung sống với anh ấy nữa hay không. Vì việc quan trọng nhất hiện tại là bảo vệ sức khỏe và tính mạng của bạn.
   Nếu vấn đề xảy ra ngày càng nghiêm trọng, bạn có thể viết đơn xin ly hôn đơn phương, trình bày lý do sự việc với tòa án.
   Về vấn đề thỏa thuận nuôi con và chia tài sản chung, nếu bạn và chồng bạn không thỏa thuận được, tòa sẽ giải quyết theo pháp luật.
   Về truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gia đình bạn bị đe dọa đánh đập, giết người,… bạn có thể khai báo sự việc với cơ quan công an để được đảm bảo tình hình an ninh, trật tự. Nếu thấy dấu hiệu của hành vi vi phạm pháp luật đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự, cơ quan công an sẽ tiến hành khởi tố vụ án.
   Trên đây là toàn bộ quan điểm tư vấn luật hình sự của chúng tôi về hoàn cảnh của bạn. Xin vui lòng liên hệ qua tổng đài tư vấn trực tuyến tư vấn pháp luật hình sự để được tư vấn trực tiếp các thủ tục pháp lý liên quan.
   Trân trọng cảm ơn!

 • Đầu năm mới rất mong luật sư bớt chút thời gian tạo điều kiện giúp đỡ cho gia đình cháu. Cháu xin đi vào sự việc cụ thể như sau:
  Vào lúc 13h30 ngày 02/02/2019 ( tức 28 Tết)
  Bố mẹ cháu tham gia giao thông có đội mũ bảo hiểm, bằng lái xe, đăng ký xe ( không có giấy BHTNDS) thì bị 1 xe máy đi cùng chiều
  Đâm vào đuôi xe, hậu quả:
  – Bố cháu : được đưa đi cấp cứu ở bệnh viên tuyến Huyện, sau đó chuyển sang tuyến Tỉnh, diễn biến nặng sau đó được đưa xuống Việt Đức
  nhưng không qua khỏi, Bố cháu đã mất lúc 21h30 phút cùng ngày ( 02/02/2019) tại Gia Đình. bố cháu sinh năm 1963.
  – Mẹ cháu: bị gãy tay, ảnh hưởng xương quai xanh, sưng tím chân được đưa vào bệnh viện tuyến tỉnh từ ngày 02/02/2019. đến ngày 09/02/2019
  thì gia đình cháu xin bệnh viện cho bà về nhà để tiện chăm sóc. trong suốt quá trình bà nằm viện bên gây tai nạn không có 1 lần nào hỏi thăm, động viên.
  – Người gây tai nạn: sinh năm 2003
  * Sau khi tai nạn xẩy ra thì cơ quan CSGT có đến đo đạc, kiểm tra tại hiện trường.

  + Lúc bố cháu mất tại gia đình thì có bên công an điều tra, bên pháp Y đến làm việc và có khám nghiệm các nghiệp vụ của họ.
  + Bên gia đình người gây tai nạn có lên đưa 10 triệu đồng tiền mai táng phí và sau đó xin hẹn ngày 19/02/2019 đến đển giải quyết tình cảm

  ==> Cháu xin hỏi :
  Nếu đưa ra pháp luật thì bên gây tai nạn sẽ bị xử phạt như thế nào? và gia đình cháu có được bồi thường thiệt hại gì không ạ?

  • Chào bạn, chúng tôi thật sự đồng cảm với hoàn cảnh của gia đình bạn hiện tại.
   Việc mất người thân luôn là nỗi mất mát lớn đối với mỗi gia đình. Với hoàn cảnh của gia đình bạn hiện tại chúng tôi hi vọng gia đình sớm ổn định cuộc sống và dần nguôi ngoai về sự mất mát.
   Chúng tôi cũng biết rằng gia đình hai bên (bên gây thiệt hại, bên bị thiệt hại) đều chịu những nỗi buồn. Gia đình người gây tai nạn cũng mất một khoảng thời gian để có thể ổn định cuộc sống, bởi lẽ họ luôn mang trong mình sự dằn vặt lương tâm, mong muốn bù đắp cho gia đình bạn.
   Rất may, bên gia đình kia họ cũng có thiện ý mong muốn bù đắp được phần nào tổn thất mà người thanh niên trẻ gây ra.
   Về vấn đề quy định của pháp luật hình sự, chúng tôi xin đưa ra quan điểm như sau:
   Theo thông tin bạn cung cấp, bạn trẻ kia sinh năm 2003, chúng tôi không biết rõ ngày sinh nhưng bạn này hiện nay là 16 tuổi. Chưa đủ tuổi được cấp Giấy phép lái xe nhưng vẫn tham gia giao thông và gây tai nạn chết người.
   Theo quy định của Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, điều 260 có quy định về Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ: Bạn trẻ gây tai nạn có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm/ bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm.
   Quy định về chịu trách nhiệm hình sự: “Người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm rất nghiêm trọng, tội phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định tại một trong các điều 123, 134, 141, 142, 143, 144, 150, 151, 168, 169, 170, 171, 173, 178, 248, 249, 250, 251, 252, 265, 266, 286, 287, 289, 290, 299, 303 và 304 của Bộ luật Hình sự 2015”.
   Như vậy, trường hợp bạn trẻ gây tai nạn giao thông chưa đủ 16 tuổi, thì bạn trẻ này có thể không bị truy cứu trách nhiệm hình sự quy định tại Điều 260 Bộ Luật hình sự.
   Bên cạnh đó, vì bạn không nói rõ chiếc xe máy thuộc quyền sở hữu của ai, do đó có thể người chủ sở hữu của chiếc xe hoặc người giao cho em bạn chiếc xe sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự theo điều 264 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 như sau:
   “Điều 264. Tội giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ
   1. Người nào giao cho người mà biết rõ người đó không có giấy phép lái xe hoặc đang trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định, có sử dụng chất ma túy, chất kích thích mạnh khác hoặc không đủ các điều kiện khác theo quy định của pháp luật điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm:
   a) Làm chết người…”
   Do đó, người giao cho bạn kia sử dụng chiếc xe khi em bạn chưa đủ tuổi có thể sẽ phải chịu phạt từ 10 triệu đến 50 triệu đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm.
   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật Hình sự để được giải đáp.
   Trân trọng./.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Top