Tư vấn pháp luật lao động

Tổng đài luật sư tư vấn luật lao động miễn phí trên cả nước

Tư vấn luật lao động ra đời gắn liền với việc tư vấn thông tin, giải đáp các vấn đề, thắc mắc của người lao động đối với các quyền và nghĩa vụ của mình. Bởi nếu không hiểu rõ về quyền và nghĩa vụ của mình được quy định trong luật lao động như thế nào bạn sẽ rất dễ bị lợi dụng, bị lừa gạt và chịu nhiều thiệt thòi. Vậy nên có thể nói lúc này đây, một địa chỉ tư vấn pháp luật lao động uy tín, trình độ chuyên môn cao sẽ là người bạn đồng hành quan trọng cùng bạn. https://luatquochuy.vn/

Tư vấn luật lao động
Tư vấn luật lao động

1.Tư vấn luật lao động – dịch vụ vô cùng cần thiết

1.1. Tại sao dịch vụ tư vấn luật lao động lại cần thiết?

Lao động làm thuê nước ta chiếm phần lớn dân số. Người lao động bán công sức, thời gian của mình để tăng thu nhập vì thế pháp luật nhà nước đã ban hành luật lao động với các quy phạm pháp luật nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động cũng như đưa ra các quy định đối với doanh nghiệp sử dụng lao động.

Vậy nên sẽ là một thiệt thòi lớn nếu như bạn thiếu hiểu biết về pháp luật lao động, không thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân, doanh nghiệp mình phải không nào. Những lúc như vậy thì dịch vụ tư vấn luật lao động miễn phí sẽ trở nên vô cùng cần thiết để bạn có thể nhận sự tư vấn, giải đáp các vấn đề, thắc mắc của bản thân một cách nhanh chóng.

Không những thế, khi xảy ra các tranh chấp các luật sư tư vấn còn có thể ra mặt để giúp khách hàng đưa ra các biện pháp hòa giải tốt nhất, trở thành luật sư biện hộ bảo về quyền và lợi ích của khách hàng trước tòa án.

>>> xem thêm: Tư vấn luật lao động online

1.2. Dịch vụ tư vấn pháp luật lao động giúp gì cho khách hàng?

Dịch vụ tư vấn pháp luật lao động được ra đời với nhiều những ý nghĩa vô cùng thiết thực, hỗ trợ rất nhiều cho khách hàng của mình. Sử dụng dịch vụ sẽ giúp:

 • Người lao động có thể hiểu rõ về quyền lợi của mình, tránh xảy ra các tranh chấp trong lao động đối với doanh nghiệp.
 • Các doanh nghiệp hiểu rõ về quyền và lợi ích hợp pháp khi sử dụng lao động của mình cũng như nghĩa vụ của doanh nghiệp mình đối với người lao động theo các quy định pháp luật hiện hành để quản lý lao động một cách công bằng, dân chủ, tuân thủ đúng pháp luật.
 • Giúp khách hàng hiểu về nguyên tắc bình đẳng giới; hiểu và biết về các quy định, chế độ lao động, chính sách xã hội bảo vệ lao động nữ, các lao động là người cao tuổi, người chưa thành niên, người khuyết tật.

2. Luật sư tư vấn luật lao động

2.1. Các luật sư tư vấn pháp luật lao dong sẽ tư vấn gì cho khách hàng?

Sử dụng dịch vụ tư vấn luật lao động ở một đơn vị uy tín, trình độ chuyên môn cao, làm việc chuyên nghiệp bạn các luật sư “biết tuốt” tại đây sẽ tư vấn, giúp bạn giải đáp tất cả các vấn đề thắc mắc liên quan đến pháp luật lao động như:

 • Tư vấn về nội dung, công tác ký kế hợp đồng giữa người lao động và người sử dụng lao động.
 • Tư vấn cho doanh nghiệp về việc soạn thảo nội quy lao động, nội quy an toàn lao động đối với doanh nghiệp sử dụng lao động.
 • Tư vấn pháp luật lao dong về vấn đề lao động nữ, bảo hiểm cho lao động nữ, chế độ thai sản.
 • Tư vấn giải quyết các tranh chấp giữa lao động và người sử dụng lao động.
 • Tư vấn giải thích các loại hợp đồng lao động và các vấn đề liên quan đến hợp đồng lao động.
 • Tư vấn cho doanh nghiệp trong việc xây dựng thang lương, bảng tính lương; tư vấn các hình thức, quy trình trả lương, thuế thu nhập cá nhân đối với người lao động.
 • Tư vấn luật lao động liên quan đến các vấn đề soạn thảo tài liên liên quan đến sử dụng lao động theo đúng các quy định pháp luật hiện hành.
 • Hỗ trợ tư vấn nhiều vấn đề khác liên quan đến luật lao động: thủ tục xuất nhập cảnh, tiền lương, thuế, chuyển tiền ra nước ngoài của lao động nước ngoài, đăng ký tạm trú,…..

>>> Xem thêm: Tư vấn luật thai sản

Tư vấn pháp luật loa động
Tư vấn pháp luật loa động

2.2. Công việc của một luật sư tư vấn pháp luật lao động

 • Tu van phap luat lao dong về cách để giải quyết các tranh chấp, tìm ra và đánh giá các điểm mạnh/yếu của các bên tranh chấp nhằm đưa ra phương án cụ thế có lợi nhất cho khách hàng trong quá trình thương lượng, đàm phán, hòa giải.
 • Các luật sư tư vấn luật lao động phải hướng dẫn cho khách hàng về trình tự, thủ tục điều kiện, thời hiệu khởi kiện, tư vấn tư cách chủ thể; soạn thảo đơn khởi kiện gửi Tòa án.
 • Hỗ trợ khách hàng nhiệt tình trong việc điều tra, thu thập các tài liệu, chứng cứ và đánh giá chúng để trình trước tòa án.
 • Soạn thảo các loại giấy tờ, đơn từ liên quan cho khách hàng.
 • Có thể tham gia tố tụng với tư cách luật sư bào chữa hay đại diện ủy quyền khi có yêu cầu từ khách hàng giúp bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng trước tòa án.

>>> Xem thêm: Tư vấn luật cho công nhân

Các luật sư “biết tuốt” sẽ giúp bạn tư vấn, giải quyết nhanh chóng, hiệu quả các vấn đề liên quan đến luật lao động. Vậy nên khi có vấn đề, vướng mắc, khó khăn gì liên quan đến luật lao động bạn hãy tìm ngay đến sự trợ giúp của đơn vị tư vấn luật lao động đáng tin cậy.

 

Tổng đài luật sư tư vấn luật lao động miễn phí trên cả nước
5 (100%) 3 votes

Đội ngũ luật sư của chúng tôi luôn trực 24/7 để giải đáp mọi vấn đề liên quan đến pháp luật của bạn. Gặp trực tiếp luật sư tư vấn gọi 1900 6590. Trân trọng cảm ơn!

Chuyên viên tư vấn: Luật Quốc Huy

Tổng đài luật sư tư vấn luật lao động miễn phí trên cả nước
5 (100%) 3 votes

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác:

Tư vấn pháp luật lao động Đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Top
1900 6590