Tư vấn pháp luật lao động

Tư vấn luật lao động miễn phí Luật sư tư vấn Toàn Quốc

Tư vấn luật lao động miễn phí được ra đời, nhằm hỗ trợ tư vấn các quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động. Đặc biệt đối với sự đa dạng và đông đảo về lao động ở nước ta thì dịch vụ tư vấn pháp luật này càng trở nên quan trọng, cần thiết hơn bao giờ hết. Và dưới đây chính là những thông tin chia sẻ về dịch vụ này giúp các cá nhân, khách hàng hiểu rõ hơn về chúng. https://luatquochuy.vn/

Tư vấn luật loa đông Miễn Phí
Tư vấn luật loa đông Miễn Phí

1. Giới thiệu về dịch vụ tư vấn luật lao dong miễn phí

1.1. Tư vấn luật lao động miễn phí là như thế nào?

Đó là một dịch vụ tiện ích mà khách hàng có thể nhận được sự tư vấn, giải đáp tất các các thắc mắc, các vấn đề liên quan đến luật lao động, đến quyền và nghĩa vụ của bản thân một cách nhiệt tình, chính xác, đặc biệt là không hề mất phí.

Ưu điểm của dịch vụ tư vấn luật lao động miễn phí đó là:

 • Nhận sự tư vấn nhiệt tình từ các luật sư, các chuyên gia pháp lý hàng đầu cả nước đã qua tuyển chọn kỹ lưỡng, đào tạo bài bản và vô cùng chuyên nghiệp.
 • Tiết kiệm thời gian vì bạn không cần chờ đợi như khi tìm gặp luật sư tư vấn trực tiếp.
 • Với dịch vụ tư vấn luật lao dong miễn phí bạn có thể sử dụng để nhận sự tư vấn chính xác bất cứ lúc nào dù bạn đang ở nơi đâu miễn bạn có phương tiện kết nối.
 • Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ nhiều lần để giải đáp nhiều vấn đề khác nhau trong những thời điểm khác nhau.
 • Chất lượng dịch vụ tuyệt vời: luật sư tư vấn rất nhiệt tình, rất quan tâm, săn sóc khách hàng.

1.2 Có những hình thức tư vấn luật lao động miễn phí nào?

Hiện nay, trên thị trường dịch vụ tư vấn pháp luật đang hiện hữu rất nhiều hình thức để khách hàng có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật lao dong miễn phí một cách tốt nhất, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Trong đó các hình thức phổ biến cần kể đến đó là:

 • Tư vấn luật lao động miễn phí qua tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến bằng cách gọi điện thoại.
 • Tư vấn luật lao dong miễn phí qua email bằng cách soạn tin nhắn các câu hỏi liên quan đến luật lao động đang cần được giải đáp và gửi tới địa chỉ email tư vấn pháp luật uy tín, đảm bảo an toàn, chất lượng tuyệt đối.
 • Tư vấn luật lao động miễn phí qua facebook bằng cách nhắn tin hỏi đáp qua tin nhắn facebook với địa chỉ facebook của một công ty, văn phòng tư vấn luật uy tín, chất lượng.
 • Tư vấn luật lao động miễn phí qua zalo, yahoo, viber, skype cũng giống như việc bạn gửi tin nhắn câu hỏi, thắc mắc của mình qua facebook, chỉ khác ở ứng dụng.

>>> Xem thêm: Tư vấn luật loa động online

2. Các vấn đề được tư vấn, giải đáp khi sử dụng dịch vụ tư vấn luật lao dong miễn phí

2.1. Tư vấn luật lao động các vấn đề liên quan đến hợp đồng lao động

 • Tư vấn về các hình thức hợp đồng lao động: hợp đồng thử việc, hợp đồng học việc, hợp đồng lao động miệng, hợp đồng lao động thời vụ, hợp đồng lao động xác định thời hạn và hợp đồng lao động không xác định thời hạn.
 • Tư vấn về độ tuổi được giao kết hợp đồng lao động, tư vấn về nội dung hợp đồng lao động.
 • Tư vấn về các vấn đề: thử việc; bồi thường chi phí đào tạo, bồi thường thiệt hại khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái với pháp luật.
 • Tư vấn luật lao dong miễn phí các vấn đề về: tạm hoãn hoặc chấm dứt thực hiện hợp đồng lao động.
Tư vấn pháp luật miễn phí
Tư vấn pháp luật miễn phí

2.2. Tư vấn luật lao động miễn phí các vấn đề về kỷ luật và bồi thường vật chất

 • Tư vấn các quy định pháp luật về kỷ luật lao động.
 • Tư vấn các thủ tục liên quan đến kỷ luật lao động.
 • Tư vấn về các thủ tục, trình tự xử lý việc bồi thường thiệt hại khi vi phạm kỷ luật lao động.

2.3. Tư vấn luật lao động miễn phí các vấn đề về tiền lương

 • Tư vấn, giải thích các quy phạm pháp luật về hình thức trả lương hiện hành.
 • Tư vấn pháp luật về việc trả lương trong các trường hợp ngừng việc khác nhau.
 • Tư vấn các quy định của pháp luật về việc tạm ứng lương cho người lao động.
 • Tu van luat lao dong mien phi về chế độ phụ cấp lương, thưởng, chế độ nâng lương.

>>> Xem thêm: Tư vấn luật thai sản

2.4. Tư vấn luật lao động miễn phí liên quan đến an toàn, vệ sinh lao động

 • Tư vấn luật lao dong miễn phí các quy định về an toàn vệ sinh lao động.
 • Tư vấn về các trường hợp bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo quy định của pháp luật hiện hành.
 • Tư vấn về trách nhiệm hỗ trợ, bồi thường thiệt hại cho người lao động bị tai nạn nghề nghiệp, bệnh nghề nghiệp và các thủ tục yêu cầu bồi thường thiệt hại cho mỗi trường hợp.

2.5. Tư vấn luật lao động miễn phí các vấn đề giải quyết tranh chấp lao động

 • Tư vấn hòa giải lao động.
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động cá nhân, lao động tập thể.
 • Tư vấn giải quyết ác tranh chấp về xử lý kỷ luật lao động, về bảo hiểm.
 • Tranh chấp về vấn đề bồi thường thiệt hại, trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động.
 • Tư vấn về cách viết đơn thư tố cáo, khiếu nại; viết đơn khởi kiện giải quyết tranh chấp lao động tại Tòa án.

>>> Xem thêm: Tư vấn luật cho công nhân

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ tư vấn luật lao dong miễn phí bạn còn nhận được nhiều sự tư vấn nhiệt tình liên quan đến các vấn đề: quy định riêng đối với lao động nữ, lao động chưa thành niên, lao động người cao tuổi, lao động Việt Nam làm ở nước ngoài, lao động nước ngoài làm ở Việt Nam,…. Vậy nên để giải đáp nhanh chóng, tiết kiệm chi phí các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động bạn hãy liên hệ ngay với dịch vụ này của một đơn vị tư vấn pháp luật lao động uy tín, chất lượng, an toàn tuyệt đối.

Tư vấn luật lao động miễn phí Luật sư tư vấn Toàn Quốc
5 (100%) 3 votes

Đội ngũ luật sư của chúng tôi luôn trực 24/7 để giải đáp mọi vấn đề liên quan đến pháp luật của bạn. Gặp trực tiếp luật sư tư vấn gọi . Trân trọng cảm ơn!

Chuyên viên tư vấn: Luật Quốc Huy

Tư vấn luật lao động miễn phí Luật sư tư vấn Toàn Quốc
5 (100%) 3 votes

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác:

Tư vấn pháp luật lao động Đóng góp ý kiến

Góp ý gần đây (2 góp ý)

 • Xin chào các Luật sư Tư vấn luật lao động miễn phí, tôi có một thắc mắc muốn nhờ các luật sư tư vấn giúp!
  Tôi là nhân viên thiết bị – thí nghiệm của một trường THPT, nay hiệu trưởng phân công tôi kiêm nhiệm thêm công tác văn thư của nhà trường (Văn thư của trường đã về hưu, nhà trường đang chờ tuyển văn thư mới). Vậy tôi có được tính tiền kiêm nhiệm không? Nếu có thì cách tính như thế nào?
  Xin chân thành cảm ơn các luật sư!

  • Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi ý kiến thắc mắc cho chúng tôi để được tư vấn luật lao động miễn phí. Với câu hỏi của bạn chúng tôi đưa ra quan điểm tư vấn như sau:
   Căn cứ Khoản 1, Điều 12, Luật Viên chức năm 2010:
   “Điều 12. Quyền của viên chức về tiền lương và các chế độ liên quan đến tiền lương
   1. Được trả lương tương xứng với vị trí việc làm, chức danh nghề nghiệp, chức vụ quản lý và kết quả thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ được giao…”
   Căn cứ quy định tại Khoản 3, Điều 3 Nghị định 204/2004/NĐ-CP quy định về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang có quy định về nguyên tắc thực hiện chế độ tiền lương:
   “…3. Nguyên tắc thực hiện chế độ tiền lương
   a) Cán bộ, công chức, viên chức và các đối tượng thuộc lực lượng vũ trang khi thay đổi công việc thì được chuyển xếp lại lương và phụ cấp chức vụ (nếu có) cho phù hợp với công việc mới đảm nhiệm….”
   Như vậy, căn cứ vào hai quy định trên công chức, viên chức sẽ được hưởng mức lương phù hợp với công việc, vị trí làm việc, chức danh nghề nghiệp.
   Đối với trường hợp của bạn hiện tại là nhân viên thiết bị được kiêm nhiệm thêm văn thư của trường thì bạn sẽ được hưởng lương của công việc đang làm và hưởng thêm mức lương tương ứng đối với công việc phải kiêm nhiệm thêm.
   Mức tiền lương của công việc mới căn cứ vào công việc mới và kết quả làm việc, vì vậy bạn có quyền đề xuất với Hiệu trưởng xem xét các nguyên tắc trả tiền lương cho viên chức, công chức để có mức lương phù hợp với hai công việc bạn đang thực hiện.
   Tuy nhiên, vì bạn không trình bày rõ trong thông tin hỏi đáp là Hiệu trưởng có Ban hành Quyết định bổ nhiệm vị trí mới cho bạn hay Quyết định kiêm nhiệm công việc mới hay không?
   Nếu có Quyết định kiêm nhiệm/ Bổ nhiệm mới và có thời hạn cụ thể, bạn cần đề xuất mức lương kiêm nhiệm phù hợp với vị trí đó. Trong trường hợp Hiệu trưởng giao thêm công việc cho bạn mà không có Quyết định thì bạn nên thỏa thuận hoặc đề xuất Hiệu trưởng chi một khoản phụ cấp/ một khoản lương cho bạn để đảm bảo chất lượng công việc và mức độ hoàn thành công việc.
   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về chế độ lương của người lao động khi được phân công thêm nhiệm vụ. Nếu bạn cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật Lao động miễn phí để được giải đáp.
   Trân trọng.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Top