Tư vấn pháp luật lao động

Tư vấn pháp luật công đoàn trong công ty – bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các bên

Tư vấn pháp luật công đoàn là Dịch vụ tư vấn pháp luật chuyên sâu của Công ty TNHH Luật Quốc Huy. Tư vấn pháp luật công đoàn trong công ty, doanh nghiệp là dịch vụ được cung cấp cho đối tượng khách hàng là người lao động, người sử dụng lao động hoặc bộ phận công đoàn trong công ty, công đoàn viên… với các nội dung và quy định pháp luật liên quan đến Pháp luật Công đoàn. Phòng tư vấn pháp luật Công đoàn – Công ty Luật Quốc Huy là đơn vị tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý miễn phí cho Công đoàn viên, người lao động, người sử dụng lao động, các chủ thể khác có liên quan đến quan hệ lao động và nội dung điều chỉnh của pháp luật công đoàn trong công ty.

Hiện nay tại các doanh nghiệp, công ty nói riêng và đơn vị sử dụng lao động nói chung thường xuất hiện nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải quyết liên quan đến tư vấn pháp luật công đoàn để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động, người sử dụng lao động, … Để nhận được dịch vụ hỗ trợ tốt nhất, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu cụ thể hơn về Dịch vụ tư vấn pháp luật Công đoàn.

Dịch vụ tư vấn pháp luật công đoàn – Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ

Mời bạn đọc tham khảo thêm:

1. Dịch vụ tư vấn pháp luật công đoàn – mang lại tiện ích vượt trội

Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật công đoàn hỗ trợ người lao động, công đoàn viên hay người sử dụng lao động, tuy nhiên việc giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc vẫn còn gặp khó khăn. Không ít người lao động hiện nay chưa nắm đầy đủ các quy định về pháp luật công đoàn, về quyền và lợi ích của bản thân.

Dịch vụ tư vấn pháp luật công đoàn – Luật Quốc Huy cung cấp sự hỗ trợ TIN CẬYNHANH CHÓNGCHÍNH XÁC – đảm bảo thực hiện đúng các nội dung quy định của pháp luật công đoàn. Một số công việc cụ thể của chúng tôi:

  • Tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến công đoàn trong công ty, doanh nghiệp và giải đáp thắc mắc của khách hàng;
  • Hỗ trợ, tư vấn người lao động về quyền, lợi ích hợp pháp mà họ được nhận trong quan hệ lao động;
  • Cung cấp đầy đủ thông tin về công đoàn trong công ty cho người sử dụng lao động, bộ phận công đoàn cơ sở, …
  • Tư vấn quy trình, thủ tục xử lý kỷ luật đối với người lao động trong công ty;
  • Tư vấn các quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động khi bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật;
  • Xây dựng quy chế, nội quy lao động trong công ty, doanh nghiệp;
  • Quy trình, thủ tục thành lập tổ chức công đoàn tại doanh nghiệp;
  • Những doanh nghiệp bắt buộc phải thành lập tổ chức công đoàn;
  • Tư vấn kinh phí, mức phí đóng cho công đoàn tại công ty;
  • Tư vấn người lao động về trình tự, thủ tục thành lập tổ chức công đoàn tại công ty, doanh nghiệp…

2. Dịch vụ tư vấn pháp luật công đoàn bảo vệ quyền lợi người lao động

Tư vấn pháp luật công đoàn – Bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

2.1. Vì sao người lao động cần sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật công đoàn

Công đoàn là tổ chức chính trị – xã hội đại diện cho người lao động tại doanh nghiệp, công ty. Công đoàn là đơn vị có chức năng tham gia bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của người lao động.

Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay. Tổ chức công đoàn tại doanh nghiệp chưa được tổ chức theo đúng quy định, điều kiện thành lập cũng như chức năng, nhiệm vụ hoạt động. Xảy ra nhiều vấn đề tranh chấp giữa người lao động với người sử dụng lao động.

Là bên yếu thế, người lao động phải đối mặt với nhiều quyết định gây ảnh hưởng đến quyền lợi của họ, quá trình thanh tra, kiểm tra và giám sát không được đảm bảo dẫn đến tình trạng “con kiến mà kiện củ khoai”. Quyền lợi chính đáng của người lao động dần dần bị lược bỏ, và không được đảm bảo theo đúng quy định về Pháp luật lao động, pháp luật công đoàn.

 Với dịch vụ tư vấn pháp luật công đoàn giúp người lao động hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn tại công ty, cách thức và quy chế hoạt động của công đoàn cơ sở. Những vấn đề liên quan đến bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công đoàn đối với người lao động.

Hiểu rõ được những quy định này, giúp người lao động an tâm làm việc, tập trung vào công việc và có cơ hội gắn bó lâu dài với công ty/ doanh nghiệp, từ đó sớm ổn định cuộc sống và có một đời sống tốt đẹp hơn khi hạn chế được những bất công trong mối quan hệ lao động.

2.2. Một số quy định bảo vệ trong Tư vấn pháp luật công đoàn

Như đã phân tích, tổ chức công đoàn là đơn vị bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động. Tuy nhiên, công đoàn là đơn vị được thành lập trên cơ sở tự nguyện và hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ.

Vì vậy, tại doanh nghiệp không có quy định bắt buộc phải thành lập tổ chức công đoàn cơ sở. Tuy nhiên, nếu người lao động nắm rõ các trường hợp được phép thành lập công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp thì có thể hoàn toàn thành lập công đoàn tại doanh nghiệp của mình.

Để biết thêm các điều kiện cũng như trình tự thành lập công đoàn tại doanh nghiệp, mời bạn đọc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ đầy đủ và cụ thể nhất.

3. Dịch vụ tư vấn pháp luật công đoàn hỗ trợ người sử dụng lao động

Tư vấn pháp luật công đoàn – Bảo vệ quyền lợi cho người sử dụng lao động

3.1. Hỗ trợ người sử dụng lao động trong Dịch vụ tư vấn pháp luật công đoàn

Là chủ doanh nghiệp, hoặc nhà đầu tư, cán bộ phụ trách về lao động trong doanh nghiệp, chắc hẳn bạn muốn đem lại nhiều lợi ích nhất về cho doanh nghiệp mà vẫn tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

Tương tự đối với người lao động, thì phía người sử dụng lao động cũng có những quyền và lợi ích chính đáng khi tham gia quan hệ lao động với người lao động do mình quản lý.

Thực tế đã xảy ra, nhiều trường hợp người sử dụng lao động không nắm rõ quy định, thực hiện xử lý kỷ luật đối với người lao động nhưng không tuân thủ đúng trình tự, dẫn đến việc kiện cáo của người lao động. Gây ảnh hưởng đến uy tín cũng như hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Để tránh được những trường hợp gây bất lợi cho doanh nghiệp, doanh nghiệp cần thiết sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật công đoàn, nhằm nắm rõ các quy định của pháp luật về lao động, công đoàn cơ sở tại công ty, doanh nghiệp của mình.

3.2. Các quy định có lợi cho doanh nghiệp trong tư vấn pháp luật công đoàn

Công đoàn là tổ chức bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động. Tổ chức công đoàn được thành lập, tổ chức và hoạt động theo quy định của Pháp luật công đoàn và các quy định hướng dẫn chi tiết.

Người sử dụng lao động cũng có những quy định tương đương để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi người lao động yêu cầu thành lập tổ chức công đoàn.

Nắm được các quy định này, người sử dụng lao động cũng có thể bảo vệ được các lợi ích hợp pháp của mình trước những yêu cầu của người lao động và tổ chức công đoàn tại doanh nghiệp.

4. Cách tiếp cận dịch vụ tư vấn pháp luật công đoàn

4.1. Gọi điện thoại đến tổng đài tư vấn pháp luật công đoàn trực tuyến

Để nhận tư vấn pháp luật công đoàn, cách đơn giản và tiện lợi nhất hiện nay bạn có thể dễ dàng tiếp cận đó là liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn pháp luật công đoàn hoặc gặp Luật sư tư vấn trực tiếp qua tổng đài.

Hãy liên hệ với số điện thoại tổng đài tư vấn pháp luật công đoàn của chúng tôi để nhận được dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình, uy tín và chính xác nhất.

4.2. Nhận tư vấn pháp luật công đoàn qua địa chỉ Email

Nếu bạn đọc có nhiều thông tin thắc mắc, hay có một tình huống cụ thể cần được giúp đỡ, trong đó có nhiều thông tin và những câu hỏi khó giải đáp. Yêu cầu nhận thông tin tư vấn qua địa chỉ email là một cách nhận tư vấn dễ dàng và hiệu quả, lại tiết kiệm chi phí tư vấn.

Bởi cách thức này hiện nay cũng được nhiều bạn đọc sử dụng và cũng nhận được nhiều phản hồi, giải đáp chi tiết của Luật sư.

Nếu có câu hỏi băn khoăn thắc mắc về tư vấn pháp luật công đoàn, bạn có thể để lại câu hỏi qua địa chỉ email, việc của bạn là chỉ cần chờ đợi kết quả tư vấn đầy đủ và chi tiết từ các chuyên viên cũng như Luật sư hỗ trợ.

4.3. Nhận tư vấn pháp luật công đoàn tại Văn phòng công ty

Bạn đang có nhiều vấn đề cần giải đáp, bạn đã liên hệ với nhiều tổng đài tư vấn nhưng chưa nhận được sự hỗ trợ hay giải đáp thích đáng. Khó khăn bạn đang gặp phải thật sự rắc rối và cần giải quyết nhanh chóng, nếu để lâu sẽ đem lại nhiều thiệt hại cho bạn.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại Văn phòng Luật sư. Bạn chỉ cần liên hệ với chuyên viên tư vấn để lại lịch hẹn, lịch làm việc. Hoặc gửi yêu cầu trực tiếp phía cuối bài viết này để tạo lịch hẹn làm việc với Luật sư.

Bộ phận hỗ trợ sẽ liên hệ với bạn để xác nhận lịch hẹn sớm nhất, qua đó giúp bạn chuẩn bị một số hồ sơ, tài liệu cần thiết cho buổi hẹn. Cũng như giúp bạn chuẩn bị những thông tin cần thiết trước khi gặp Luật sư để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho bạn.

Chúng tôi vừa phân tích một số lý do, một số lợi thế cho thấy Dịch vụ tư vấn pháp luật công đoàn tại  Luật Quốc Huy là một lựa chọn số 1. Là một người lao động thông minh, người sử dụng lao động luôn quan tâm đến quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân và tổ chức mình, hãy lựa chọn và trải nghiệm một dịch vụ phù hợp và chuyên nghiệp nhất khi có khó khăn hay vấn đề xảy ra liên quan đến tư vấn pháp luật công đoàn.

Xin chân thành cảm ơn!

Tư vấn pháp luật công đoàn trong công ty – bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các bên
4.9 (97.78%) 9 votes

Đội ngũ luật sư của chúng tôi luôn trực 24/7 để giải đáp mọi vấn đề liên quan đến pháp luật của bạn. Gặp trực tiếp luật sư tư vấn gọi . Trân trọng cảm ơn!

Chuyên viên tư vấn: Lê Thị Thanh Thanh

Tư vấn pháp luật công đoàn trong công ty – bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các bên
4.9 (97.78%) 9 votes

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác:

Tư vấn pháp luật lao động Đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Top