Tư vấn pháp luật hình sự

Tư vấn pháp luật hình sự là dịch vụ bạn không nên bỏ qua

Tư vấn pháp luật hình sự đang ngày càng trở nên quan trọng và cấp thiết hơn bao giờ hết. Bởi hiện nay, xã hội Việt Nam đang ngày càng nổi lên nhiều những hành vi trái pháp luật mang tính hình sự nghiêm trọng và là công dân Việt Nam bạn cần biết, phải hiểu về luật này để có những hành vi, cư xử đúng mực. Và để hiểu hơn về tầm quan trọng của dịch vụ tư vấn luật hình sự này thì bạn hãy tham khảo thêm các thông tin chia sẻ dưới đây.

Tư vấn pháp luật hình sự
Tư vấn pháp luật hình sự

1. Dịch vụ tư vấn pháp luật hình sự rất cần thiết

1.1. Pháp luật hình sự là gì?

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ tư vấn pháp luật hình sự bạn cần phân biệt, cần phải hiểu được pháp luật hình sự là gì?

Có rất nhiều định nghĩa, khái niệm về pháp luật hình sự. Tuy nhiên, dưới góc độ lập pháp thì: pháp luật hình sự là một trong những công cụ sắc bén, hiệu quả trong công tác đấu tranh, phòng ngừa và phòng chống tội phạm, góp phần quan trọng trong việc bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ lợi ích Nhà nước đồng thời cũng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức, góp phần duy trì trật tự, an toàn xã hội.

Hay nói một cách đơn giản thì pháp luật hình sự chính là một công cụ để nhà nước suy trì, đảm bảo trật tự xã hội, đưa ra các quy định về tội phạm và hình phạt.

1.2. Vì sao cần tư vấn pháp luật hình sự?

Mỗi ngày, có không ít người gặp phải những rắc rối pháp lý liên quan đến luật hình sự, họ phải đối diện với nguy cơ bản thân hoặc người quen của mình bị buộc tội bởi Tòa án, cơ quan kiểm soát hoặc cơ quan hành pháp. Khi đó việc hỗ trợ tư vấn pháp luật hình sự từ các luật sư giỏi, các chuyên gia tư vấn pháp lý trong lĩnh vực này sẽ trở thành chỗ dựa tinh thần, pháp lỹ vô cùng quan trọng giúp những người bị buộc tội tin tưởng và vững tâm hơn.

Ngoài ra, sự bào chữa, bảo hộ từ các luật sư cũng là một trong những quyền căn bản của các bị cáo. Và các luật sư tư vấn luật cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thực hiện các thủ tục, tạo lập các hồ sơ pháp lý trong lĩnh vực này.

Không chỉ khi gặp phải vấn đề, rắc rối liên quan đến luật hình sự bạn mới cần tới dịch vụ tư vấn luật này mà ngay cả bình thường khi bạn muốn hiểu rõ hơn về những quy định pháp lý trong lĩnh vực luật hình sự để điều chỉnh hành vi, chuẩn mực đạo đức của mình thì cũng có thể tìm đến sự giúp đỡ từ các luật sư tư vấn luật hình sự đấy.

2. Nội dung dịch vụ tư vấn pháp luật hình sự gồm những gì?

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật hình sự của một đơn vị uy tín, chất lượng hàng đầu cả nước với trình độ chuyên môn cao bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình tất cả các vấn đề về luật hình sự hiện hành của nước ta cùng với các quy phạm pháp luật liên quan với lĩnh vực pháp luật này. Và chúng ta có thể phân chia nội dung tư vấn thành các nhóm cụ thể như sau:

Tư vấn luật hình sự
Tư vấn luật hình sự

2.1. Tư vấn luật hình sự các kiến thức chung

·        Tư vấn các quy định về các loại tội phạm theo quy định của pháp luật hình sự.

·        Tu van luat hinh su các quy định liên quan đến: tuổi chịu trách nhiệm hình sự, chủ thể của tội phạm, thời hạn thi hành án, thời hạn truy cứu trách nhiệm hình sự, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ hình sự, miễn trách nhiệm hình sự, miễn hình phạt….

·Tư vấn về các trình tự, thủ tục về việc yêu cầu bồi thường trong các vụ án hình sự.

·        Tư vấn các vấn đề liên quan đến từng giai đoạn tiến triển của vụ án hình sự từ: khởi tố, điều tra, truy tố đến xét xử….

·        Tư vấn các vấn đề liên quan đến việc thi hành án, miễn chấp hành hình phạt, giảm thời gian chấp hành hình phạt,  xóa án tích,….

·        Tư vấn pháp luật hình sự các vấn đề liên quan đến trách nhiệm, quyền lợi của những người đang tham gia hay đang tiến hành tố tụng.

2.2. Tư vấn pháp luật hình sự về pháp lý

·        Các luật sư tư vấn luật hình sự này sẽ hướng dẫn khách hàng của mình trong việc viết đơn kháng cáo, kháng nghị, tái thẩm,…

·        Tư vấn hướng dẫn các thủ tục thực hiện việc xin miễn chấp hành các hình phạt, ân xá,….

·        Các luật sư có thể giúp khách hàng của mình tham gia tố tụng với tư các là luật sư bào chữa cho bị can, bị cáo, những người có quyền và lợi ích hợp pháp, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp,….

·        Các luật sư cũng có thể tham gia vào các giai đoạn giải quyết hình sự của vụ án như: điều tra, truy tố, xét xử,… nếu có sự yêu cầu từ khách hàng của mình.

 Việc hiểu biết về luật hình sự là vô cùng cần thiết trong cuộc sống, không những thế mà trong chính cuộc sống hàng ngày của bạn cũng có rất nhiều vấn đề, rắc rối cần đến sự giúp đỡ của các đơn vị tư vấn pháp luật hình sự.

Vậy nên để bản thân không phải hối tiếc, để mọi vấn đề, rắc rối liên quan đến luật hình sự của bạn được hỗ trợ giải quyết một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất thì bạn hãy liên hệ ngay với đơn vị tư vấn pháp luật hình sự uy tín, chất lượng hàng đầu trên cả nước.

Tư vấn pháp luật hình sự là dịch vụ bạn không nên bỏ qua
5 (100%) 7 votes

Đội ngũ luật sư của chúng tôi luôn trực 24/7 để giải đáp mọi vấn đề liên quan đến pháp luật của bạn. Gặp trực tiếp luật sư tư vấn gọi . Trân trọng cảm ơn!

Chuyên viên tư vấn: Luật Quốc Huy

Tư vấn pháp luật hình sự là dịch vụ bạn không nên bỏ qua
5 (100%) 7 votes

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác:

Tư vấn pháp luật hình sự Đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Top