Tư vấn pháp luật dân sự

Luật sư tư vấn pháp luật Hợp đồng | Giải quyết tranh chấp hợp đồng

Tư vấn pháp luật hợp đồng, tư vấn pháp luật hợp đồng kinh tế, tư vấn pháp luật về hợp đồng là ba khâu tư vấn thuộc “Dịch vụ tư vấn pháp luật hợp đồng và giải quyết các vấn đề tranh chấp hợp đồng kinh tế” của công ty Luật Quốc Huy. Hiện nay, nền kinh tế thị trường với mức độ canh tranh cao, việc có được những hợp đồng kinh tế lớn đối với các đối tác, bạn hàng là một khó khăn, tuy nhiên để giải quyết được những tranh chấp phát sinh từ Hợp đồng kinh tế là một vấn đề phức tạp, đòi hỏi nhiều kỹ năng cũng như kiến thức chuyên sâu để giải quyết tranh chấp một cách ổn thỏa. Ngoài ra, làm thế nào để có được một Hợp  đồng kinh tế vừa đem lại lợi thế cho các bên vừa đảm bảo đầy đủ quyền và lợi ích thì cần phải dựa trên những kỹ năng chuyên sâu về Hợp đồng. Tư vấn pháp luật hợp đồng là lựa chọn được nhiều chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư, ban lãnh đạo các công ty/ tập đoàn lớn lựa chọn để bảo vệ quyền lợi cho mình và đảm bảo quyền lợi khi bị chủ thể khác xâm phạm.

Công ty Luật Quốc Huy cung cấp dịch vụ Luật sư tư vấn pháp luật hợp đồng. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dịch vụ của chúng tôi.

Luật sư tư vấn pháp luật Hợp đồng, Giải quyết tranh chấp hợp đồng

Dịch vụ tư vấn pháp luật hợp đồng, tư vấn luật hợp đồng, tư vấn luật hợp đồng kinh tế

  • Tư vấn pháp luật hợp đồng, các thông tin chung về Hợp đồng, các thông tin pháp lý chung liên quan đến Hợp đồng kinh tế.
  • Hỗ trợ khách hàng nghiên cứu, soạn thảo Dự thảo Hợp đồng kinh tế, Hợp đồng Kinh doanh, Hợp đồng mua bán, Hợp đồng thương mại, Hợp đồng Hợp tác …
  • Cung cấp dịch vụ Luật sư tham gia quá trình chuẩn bị, nghiên cứu tài liệu, đánh giá mức độ rủi ro, thuận lợi khi ký kết Hợp đồng, đại diện khách hàng tham gia đàm phán Hợp đồng với đối tác của khách hàng.
  • Tư vấn lựa chọn pháp luật điều chỉnh, biện pháp bảo đảm thực hiện hợp đồng, biện pháp bảo đảm thanh toán, tư vấn các bên lựa chọn phương pháp giải quyết tranh chấp, cơ quan tài phán xử lý tranh chấp giữa các bên.
  • Thẩm định, đánh giá các quy định của pháp luật về mức thuế, phí, lệ phí khi ký kết Hợp đồng, các phương án thay thế để giảm thiểu tối đa mức phí phải đóng cho các cơ quan nhà nước.

Các loại Hợp đồng thuộc Dịch vụ tư vấn pháp luật Hợp đồng

– Hợp đồng về Kinh doanh – Thương mại: Hợp đồng mua bán hàng hóa; Hợp đồng Dịch vụ; Hợp tác kinh doanh; gia công hàng hóa; hợp đồng cung cấp dịch vụ quảng cáo,…

– Hợp đồng trong lĩnh vực Đất đai: Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất, Hợp đồng cho thuê nhà, thuê địa điểm kinh doanh,…

– Hợp đồng trong lĩnh vực Dân sự: Hợp đồng tặng cho tài sản, hợp đồng cho vay tài sản, hợp đồng thuê khoán, hợp đồng mượn tiền cá nhân,…

– Hợp đồng trong lĩnh vực Lao động: Hợp đồng Lao động không xác định thời hạn/ xác định thời hạn; Hợp đồng lao động đối với Tổng Giám đốc, Hợp đồng lao động đối với Trưởng văn phòng đại diện/ Chi nhánh; Hợp đồng lao động thời vụ,…

– Hợp đồng trong lĩnh vực Doanh nghiệp: Hợp đồng công nhận góp vốn giữa các bên, Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần, Chuyển nhượng vốn góp,…

Tư vấn pháp luật hợp đồng, soạn thảo hợp đồng, thẩm định hợp đồng

Mời bạn đọc tham khảo một số mẫu Hợp đồng dưới đây

Luật sư tư vấn pháp luật Hợp đồng – Giải quyết tranh chấp hợp đồng

Dịch vụ tư vấn pháp luật hợp đồng bao gồm khâu Tư vấn giải quyết tranh chấp Hợp đồng khi hai bên phát sinh tranh chấp trong quá trình thực hiện Hợp đồng (nếu có).

Trong quá trình thực hiện Hợp đồng, mặc dù đã nghiên cứu kỹ lưỡng về các quy định cũng như đánh giá khả năng thực hiện hợp đồng/ khả năng thanh toán giá trị hợp đồng nhưng không thể tránh khỏi những tranh chấp phát sinh giữa các bên.

Đối với bên có quyền và lợi ích bị xâm phạm, không những phải chịu nhiều thiệt hại mà còn tốn nhiều thời gian, tiền bạc để thực hiện các biện pháp kiện tụng  yêu cầu bên gây thiệt hại bồi thường… nhưng kết quả đạt được lại không khả quan.

Tư vấn pháp luât Hợp đồng trong giải quyết tranh chấp bao gồm: tư vấn lựa chọn phương thức giải quyết tranh chấp, lựa chọn cơ quan giải quyết tranh chấp (cơ quan tài phán/ cơ quan tố tụng), nghiên cứu, chuẩn bị hồ sơ, tài liệu có lợi cho khách hàng trong giai đoạn thương lượng, đàm phán giải quyết tranh chấp, hòa giải (nếu hai bên lựa chọn phương thức hòa giải).

Trình tự thực hiện tư vấn pháp luật hợp đồng khi giải quyết tranh chấp

– Gặp gỡ, trao đổi với khách hàng, giao nhận hồ sơ khách hàng cung cấp ngay sau khi khách hàng có yêu cầu cung cấp dịch vụ pháp lý.

– Nghiên cứu hồ sơ, lựa chọn các biện pháp giải quyết có lợi nhất cho khách hàng.

– Hướng dẫn cụ thể, tư vấn cho khách hàng một số nội dung tổng thể trong toàn bộ giai đoạn giải quyết tranh chấp. Đưa ra các phương án có lợi và tư vấn, hướng dẫn khách hàng lựa chọn, quyết định phương án tối ưu nhất.

– Tiến hành tổng hợp hồ sơ, nghiên cứu và thu thập thêm các chứng cứ có lợi, các giấy tờ chứng minh thiệt hại thực tế, hành vi vi phạm hợp đồng của bên vi phạm,…

– Hỗ trợ khách hàng thực hiện soạn thảo hồ sơ/ chuẩn bị các văn bản theo trình tự, thủ tục của phương án đã lựa chọn, thay mặt cho khách hàng làm việc với bên vi phạm hoặc với cơ quan nhà nước/ cơ quan tài phán khi khách hàng yêu cầu thêm dịch vụ đại diện theo ủy quyền.

Luật sư tư vấn pháp luật hợp đồng – Giải quyết tranh chấp phát sinh

Liên hệ yêu cầu cung cấp dịch vụ Tư vấn pháp luật hợp đồng

Dịch vụ tư vấn pháp luật hợp đồng, pháp luật về hợp đồng là một trong những dịch vụ mà Công ty Quốc Huy được khách hàng đánh giá là nổi bật nhất và đem lại hiệu quả cao cho khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình giải quyết tranh chấp hợp đồng, tư vấn luật Hợp đồng, tư vấn pháp luật hợp đồng cho khách hàng trong và ngoài nước, công ty tự tin khẳng định sẽ đem lại cho quý khách hàng dịch vụ đảm bảo chất lượng vượt trên mọi sự mong đợi.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại yêu cầu phía cuối bài viết này hoặc liên hệ trực tiếp đến tổng đài tư vấn, chuyên viên sẽ nhanh chóng kết nối và tiếp nhận thông tin yêu cầu của quý khách.

Trân trọng!

Luật sư tư vấn pháp luật Hợp đồng | Giải quyết tranh chấp hợp đồng
5 (100%) 3 votes

Đội ngũ luật sư của chúng tôi luôn trực 24/7 để giải đáp mọi vấn đề liên quan đến pháp luật của bạn. Gặp trực tiếp luật sư tư vấn gọi 1900 6590. Trân trọng cảm ơn!

Chuyên viên tư vấn: Lê Thị Thanh Thanh

Luật sư tư vấn pháp luật Hợp đồng | Giải quyết tranh chấp hợp đồng
5 (100%) 3 votes

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác:

Tư vấn pháp luật dân sự Đóng góp ý kiến

Góp ý gần đây (1 góp ý)

  • Tôi là bên cho thuê nhà có cho thuê một căn hộ chung cư. Hạn hợp đồng là một năm mà mới 4 tháng bên kia đề nghị sẽ không thuê nữa và báo trước 2 tháng sau sẽ chuyển đi. Vậy nếu bên đó vi phạm hợp đồng trước nhưng sau này tức là trong 2 tháng còn lại, nếu tôi lỡ vi phạm hợp đồng là chưa hết 2 tháng, khoảng 1,5 tháng tôi đưa ra đề nghị bên kia có thể chuyển đi sớm không thì lúc đó lời nói tôi có tính là vi phạm hợp đồng không?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Top
1900 6590