Tin tức nổi bật

Tư vấn pháp luật qua Email – hoàn toàn không mất phí

Tư vấn pháp luật qua Email là một trong những hình thức tư vấn pháp luật trực tuyến phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy tư vấn pháp luật thông qua việc gửi mail này là như thế nào, những ưu nhược điểm của hình thức này là gì? Thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này.

Tư vấn pháp luật miễn phí qua email
Tư vấn pháp luật miễn phí qua email.

1.Tư vấn pháp luật qua Email

1.1. Tư vấn pháp luật qua Email là gì?

Hiện nay, Email đã và đang trở thành một phương tiện điện tử, giao tiếp trực tuyến vô hữu ích và được sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Chính vì thế mà Email được lựa chọn là một kênh cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật hiệu quả, nhận được sự quan tâm của đông đảo các cá nhân, tổ chức.

Tư vấn pháp luật qua Email là gì? Đó là một dịch vụ giải đáp các thắc mắc, tư vấn cách giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp luật mà khách hàng quan tâm thông qua hình thức hỏi và trả lời qua Email.

Khách hàng khi có nhu cầu tư vấn luật qua Email sẽ sử dụng một hòm thư Email của bên mình để gửi những thông tin, những câu hỏi cho email của một địa chỉ tư vấn pháp luật uy tín, sau đó câu hỏi của bạn sẽ được chuyển tới phòng tư vấn, được phân loại lĩnh vực rồi chuyển cho luật sư chuyên môn nghiên cứu và gửi những giải đáp, thông tin tư vấn cho chuyên viên; cuối cùng các chuyên viên tư vấn sẽ soạn thảo văn bản, trả lời cho khách hàng.

1.2. Luật sư tư vấn qua email là hoàn toàn miễn phí

Chắc hẳn mỗi chúng ta không còn lạ với phương tiện điện tử Email – đó là một phương tiện giao tiếp, trao đổi rộng lớn, cho phép người dùng gửi rất rất nhiều những Mail khác nhau mà không hề mất phí. Vậy nên việc khách hàng gửi câu hỏi để các luật sư tư vấn qua Email cũng là hoàn toàn không mất phí, không tốn kém giống như bạn nhờ đến sự giúp đỡ, tư vấn, giải đáp của các luật sư, các văn phòng luật.

1.3. Các bước sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật miễn phí qua Email

Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua Email bạn sẽ chỉ cần thực hiện 5 bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: trình bày rõ ràng các vấn đề pháp lý, các vướng mắc liên quan đến pháp luật mà bạn đang cần được các luật sư giỏi tư vấn dưới dạng văn bản với nội dung rõ ràng được gõ bằng tiếng việt có dấu.
 • Bước 2: Gửi ảnh chụp hoặc bản Scan tất cả các tài liệu liên quan kèm theo.
 • Bước 3: Sau khi trình bày xong hết thông tin, tài liệu, câu hỏi trên hộp thư thì bạn sẽ gửi toàn bộ chúng đến địa chỉ công ty tư vấn luật qua mail mà mình chọn.
 • Bước 4: Chờ Email phản hồi bên phía luật sư tư vấn.
 • Bước 5: Bạn có thể gửi thêm các câu hỏi cần giải đáp khác liên quan đến pháp luật hoặc gửi thêm các câu hỏi làm rõ câu trả lời từ mail nhận lại nếu như chưa thật sự rõ ràng.

2. Những ưu – nhược điểm của dịch vụ tư vấn pháp luật qua Email

Dịch vụ nào cũng có những ưu, nhược điểm của chúng. Với tư vấn pháp luật qua Email cũng thế. Vậy nên chúng ta cần hiểu rõ để tận dụng ưu điểm và khắc phục nhược điểm của dịch vụ này.

Tư vấn luật qua Email
Tư vấn luật qua Email

2.1. Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ tư vấn luật miễn phí qua Email

 • Với những địa chỉ Email tư vấn pháp luật uy tín, chất lượng cao sẽ giúp bạn có được những tư vấn luật chính xác, hữu ích cho bản thân.
 • Tư vấn pháp luật miễn phí qua Email, hoàn toàn không tốn chi phí.
 • Chỉ cần ở một chỗ gửi mail, chờ nhận câu trả lời mà không phải đi lại, không phải làm việc, gặp mặt trực tiếp với luật sư nên rất thuận tiện, rất tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Không những là dịch vụ không thu phí mà bạn còn có thể gửi nhiều bức Email, nhiều lần gửi Email khác nhau. Không hề giới hạn lượng câu hỏi của bạn.
 • Các thông tin trả lời, tư vấn của Luật sư tư vấn pháp luật qua Email sẽ được lưu trữ trong thời gian dài, bạn có thể từ từ nghiên cứu hay sử dụng thông tin trong đó nhiều lần mà không hề ảnh hưởng gì.
 • Mọi thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật.

2.2. Những nhược điểm của dịch vụ tư vấn luật miễn phí qua Email

 • Vì công tác thực hiện của dịch vụ gồm nhiều công đoạn, chuyển giao qua nhiều bộ phận nên thời gian để bạn nhận được câu trả lời sẽ khá là lâu, không nhanh như việc bạn gọi trực tuyến đến tổng đài tư vấn pháp luật.
 • Có thể bạn sẽ cảm thấy chưa được rõ ràng với câu trả lời, cần các luật sư giải đáp thêm thì lại phải gửi lại Email và lại phải chờ đợi.
 • Cũng có thể có rủi ro là hộp thư Email của bạn bị thất lạc, phía đơn vị tư vấn không nhận được Email của bạn để trả lời thư.

Bạn đang có những vấn đề, thắc mắc liên quan đến pháp luật cần đến sự tư vấn của những luật sư giỏi, chuyên môn cao? Vậy thì hãy tìm chọn ngay dịch vụ tư vấn pháp luật qua Email của một đơn vị uy tín, nổi tiếng về chất lượng dịch vụ để giúp bạn giải đáp các vấn đề. Luatquochuy.vn luôn đồng hành cùng bạn & giúp bạn giải quyết vấn đề phức tạp mà bạn đang vặp phải về pháp lý

Tư vấn pháp luật qua Email – hoàn toàn không mất phí
4.8 (96.36%) 11 votes

Đội ngũ luật sư của chúng tôi luôn trực 24/7 để giải đáp mọi vấn đề liên quan đến pháp luật của bạn. Gặp trực tiếp luật sư tư vấn gọi 1900 6590. Trân trọng cảm ơn!

Chuyên viên tư vấn: Luật Quốc Huy

Tư vấn pháp luật qua Email – hoàn toàn không mất phí
4.8 (96.36%) 11 votes

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác:

Tin tức nổi bật Đóng góp ý kiến

Góp ý gần đây (10 góp ý)

 • Luật sư cho e hỏi! E và vợ đã ly hôn từ năm 2012. Sau đó e đã làm thủ tục tách hộ khẩu của vợ e về nhà vợ e. Và e đã làm lại hộ khẩu mới (do bị mất sổ hộ khẩu cũ) chỉ một mình e đứng tên trong hộ khẩu. Đến tuần rồi cha e đi đăng lý khai sinh cho con của e (với vợ sau của e) thì công an xã nói còn tên vợ cũ của e trong bộ lưu và tự ghi thêm tên của vợ cũ e vào sổ hôn khẩu của e ( làm vợ chồng e cãi nhau rất nhiều) e xuống nói thì xã kêu e phải đi về quê vợ cũ e xin giấy của xã, hay mượn sổ hộ khẩu hiện tại của vợ vợ e thì e mới tách vợ cũ e ra được. Nhưng e và vợ cũ khi chia tay đã rất không thuận nên việc đó rất khó. Với lại e rất uất ức. Rõ ràng là cơ quan làm sai nhưng lại bắt dân phải đi tới lui điều chỉnh. Nếu e không tách ra rồi sao vợ e có thể nhập về gia đình vợ? Sao có thể đăng ký kết hôn mà không liên hệ xã nơi e ở làm thủ tục và sao có thể nhập về quê của chồng hiện tại của vợ e? Xin luật sư tư vấn dùm e có cách nào không phải đi mượn sổ hộ khẩu của vợ cũ e mà vẫn tách ra được không? E thành thật biết ơn

 • Nếu tôi cho người ta đi thì người ta phải cho tôi đi lại chứ. Phải có quy định về quyền lợi và lợi ích ưcó qua, có lại chứ. Nếu người ta không cho tôi đi thì làm sao tôi đi làm vườn được. Xin chân thành cảm ơn quý Luật sư tư

 • Thưa luật sư; tôi có phần đất ở cặp lộ và một phần đất vườn ở phía sau, khi tôi làm vườn tôi phải đi nhờ qua phần đất của người khác nhưng ngườl đó rào lại không cho tôi đi qua, mà người đó lại đi nhờ trên phần đất của tôi. Khi tôi rào phần đất của tôi lại thì người ta kiện tôi và tòa án buộc tôi phải bán lối đi cho người đó. Tại sau người ta không cho tôi đi thì được mà tôi không cho đi thì không được. Tại sao? Nếu tôi cho người ta đi thì người ta phải cho tôi đi lại chứ, về quyền lợi thì có qua, có lại chứ. Xin chân thành cảm ơn quý Luật sư tư vấn

  • Luật Quốc Huy xin trân thành cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi
   với câu hỏi của bạn Luật Quốc Huy xin đưa ra quan điểm như sau:
   Trả lời.
   Việc tòa án buộc nhà bạn phải bán lại lối đi cho nhà không có lối đi ra đó là đúng theo quy định của pháp luật bạn nhé.
   Khoản 1 Điều 254 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định:
   “1. Chủ sở hữu có bất động sản bị vây bọc bởi các bất động sản của các chủ sở hữu khác mà không có hoặc không đủ lối đi ra đường công cộng, có quyền yêu cầu chủ sở hữu bất động sản vây bọc dành cho mình một lối đi hợp lý trên phần đất của họ.

   Lối đi được mở trên bất động sản liền kề nào mà được coi là thuận tiện và hợp lý nhất, có tính đến đặc điểm cụ thể của địa điểm, lợi ích của bất động sản bị vây bọc và thiệt hại gây ra là ít nhất cho bất động sản có mở lối đi.

   Chủ sở hữu bất động sản hưởng quyền về lối đi qua phải đền bù cho chủ sở hữu bất động sản chịu hưởng quyền, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.”
   Trân trọng.

 • Chào LS Cho Em hỏi
  Hiện tại em làm Cty,gân 3năm, công việc làm bình thường ,nhưng đến hết hợp đồng Cty không ký nữa, và thông báo bị Xa thải, vậy Cty có bồi thường gì không ạ, có trái pháp luật không ạ
  Trong khi em không có lỗi gì.

 • Kính Gởi LUẬT Quốc Huy :

  Vừa qua em được nhân viên sale của dự án NOXH Natural Poem (Công ty TNHH Lee & Co).và bên sàn phân phối có cung cấp một số hồ sơ pháp lý như sau :

  1.giấy quyết định giao đất và chuyển mục đích sử dụng đất.

  2.Ý kiến về Thiết kế của sở xây dựng

  3.Giấy Phép xây dựng ( theo sàn phân phối đây là thay thế cho mọi pháp lý ;vì công ty phân phối ko có cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với lý do là chủ đầu tư là doanh nghiệp nước ngoài nên không có giấy chứng nhận.chỉ được thuê kinh doanh; nhưng người VN mua căn hộ dự án được cấp phép sở hữu lâu dài; và sổ đỏ giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà gắn liền với đất.)

  4.và 1 số giấy tờ của UBND khác; (như file đính kèm)

  nên gia đình e chưa biết dư án này hồ sơ pháp lý bên công ty phân phối đã cung cấp đầy đủ pháp lý và đúng quy định của pháp luật việt nam để được phép xây dựng hợp pháp hoàn thiện căn hộ chung cư hay chưa và tiến hành đặt cọc thuê mua chung cư này ?
  vì theo tiến độ em nhìn thấy thật tế là công trình đã xây lên tầng thứ 15. (tổng số tầng là 20)

  và với hình thức thuê mua NOXH dự án này sau 5 năm nếu chuyển thành hợp đồng mua bán thì quy trình thủ tục cấp sổ đỏ như thế nào?

  mong sự xác thực và phản hồi của công ty luật quốc huy và tư vấn thêm nếu bên sàn phân phối và chủ đầu tư còn thiếu hồ sơ pháp lý chưa hoàn chỉnh để có thể xây dựng lên;
  Xin chân thành Cảm ơn !
  Thân.
  MR. TÀI

 • Chào Luật Quốc Huy, tôi có một câu hỏi mong muốn được trợ giúp qua kênh Tư vấn pháp luật qua email:
  Câu hỏi như sau:
  Bạn tôi đi xe máy và chuẩn bị rẻ sang trái,có giảm tóc độ và quan sát an toàn mới sáng đường, nhưng sang gần 1/2 con lộ thì 1 xe chạy cùng chiều phía sau chạy tóc độ và có nòng độ cồn vượt lên và va chạm mạnh,làm bạn tôi gãy chân trái,dập lách và các trấn thương phần mềm ở lưng và bàn chân.Xe kìa thì bị gãy xương hàm và mũi.Bạn tôi đủ điều kiện lái xe nhưng tôi sợ bạn tôi quên đá xi nhan khi sang đường,xe kia thì chạy quá tóc độ và có nòng độ cồn.Vậy nhờ luật sư tư vấn xem bạn tôi chịu trách nhiệm gì và trả lời như thế nào trước pháp luật.
  Tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ tư vấn pháp luật qua email.!

  • Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi ý kiến thắc mắc cho chúng tôi trong bài viết dịch vụ tư vấn pháp luật qua Email. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:
   – Đối với các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đường bộ, sau khi có tai nạn xảy ra, cảnh sát giao thông hoặc công an ở địa phương sẽ đến hiện trường đo đạc và kiểm tra hiện trường xảy ra vụ tai nạn giao thông.
   – Vấn đề ai có lỗi trong vụ tai nạn giao thông thường rất khó phân định chính xác.
   Tuy nhiên, khi xảy ra tai nạn giao thông, cảnh sát giao thông sẽ kiểm tra người tham gia giao thông có đủ điều kiện tham gia giao thông trước khi xảy ra tai nạn hay không. Đó là các điều kiện về giấy phép lái xe, về tình trạng cơ thể người tham gia giao thông (có nồng độ cồn vượt quá mức quy định không, có nồng độ ma túy trong máu vượt quá mức quy định không,…)
   Theo quy định của Điều 260 Bộ Luật Hình sự năm 2015, người tham gia giao thông phạm tội trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng chất ma túy hoặc các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự là phạt tù từ 03 năm đến 10 năm nếu gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;
   Như vậy, với những thông tin bạn cung cấp, chúng tôi không đủ dữ liệu để khẳng định bên nào đúng, bên nào sai, mức độ tổn thương cơ thể của người bạn và người say rượu là bao nhiêu để đưa ra quan điểm cụ thể.
   Trên đây là những ý kiến chúng tôi đưa ra dựa trên các quy định của pháp luật, bạn có thể tham khảo. Nếu bạn cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật Hình sự để được giải đáp hoặc để lại câu hỏi tư vấn pháp luật qua Email.
   Trân trọng

 • Gia đình tôi có một thửa ruộng, nhiều năm về trước không canh tác được do chất thải chăn nuôi từ các hộ liền kề. Gia đình tôi đã làm đơn nhưng chính quyến không giải quyết. Năm vừa rồi gia đình đổ đất lên đó để trồng rau. Nên nước thải ko chảy và tắc, lên những hộ đó xin đất để làm mương, nhưng gia đình tôi không đồng ý. Họ nhờ xã giải quyết để gia đình tôi nhượng bộ, cán bộ địa chính nói gia đình tôi đổ đất không xin phép, gây ảnh hưởng tới đường thoát nước thải. Như vậy ai sai ở trong trường hợp này?”
  Gia đình tôi không đồng ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức nổi bật Xem nhiều nhất

 Top
1900 6590